TỔNG HỢP MẪU TIN NHẮN MỜI ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI HAY VÀ Ý NGHĨA

Tổng hợp mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay và ý nghĩa

4.7/5 - (7 bình chọn)

Tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo luôn là việc không hề dễ đối với tất cả các cặp uyên ương. Trong đó, gửi lời mời dự đám cưới là một trong những thủ tục quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp đôi trẻ không thể trực tiếp gửi thiệp mời đến cho quan khách. Lúc này những mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại vô cùng thân thiện, hiếu khách dưới đây từ Asiana Plaza sẽ cứu nguy giúp bạn.

Các mẫu đám cưới qua điện thoại hay và ý nghĩa
Gợi ý các mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại

Điện thoại là phương tiện liên lạc chính của con người hiện nay. Nhiều người lựa chọn phương thức này để gửi tin nhắn mời cưới khi không thể gửi thiệp trực tiếp. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay, mời cưới thông qua điện thoại vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định của nhà nước.

Một số trường hợp có thể gửi lời mời dự tiệc cưới qua điện thoại như sau:

  • Do khoảng cách địa lý quá xa không có điều kiện đưa thiệp mời tận tay.
  • Khách mời quá bận rộn không thể sắp xếp cuộc gặp mặt trực tiếp.
  • Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhà Nước yêu cầu hạn chế tiếp xúc.
  • Sử dụng đối với những người họ hàng hay bạn bè thân thiết không câu nệ tiểu tiết.
Khi không có điều kiện mời trực tiếp mới chọn giải pháp mời cưới qua điện thoại
Mời cưới qua điện thoại chỉ nên thực hiện khi không có điều kiện mời trực tiếp

2. Trường hợp nào không nên mời dự đám cưới qua điện thoại?

Tuy việc mời qua điện thoại tiện lợi, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng. Asiana Plaza khuyên cô dâu chú rể không nên sử dụng cách thức này trong những trường hợp mời các bậc cao niên trong dòng họ.

Đây là những người đã có tuổi, tư tưởng truyền thống, xem trọng lễ tiết. Nếu như không mang thiệp đến trực tiếp mời cưới thì bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng và dễ đụng chạm đến lòng tự ái của người được mời.

Nhờ bố mẹ gửi lời mời đám cưới qua điện thoại đến các bậc trung niên
Hãy nhờ bố mẹ gửi lời mời đám cưới với các bậc trung niên qua điện thoại

Bởi vậy nếu không thể trực tiếp thực hiện việc mời cưới thì nên nhờ bố mẹ hay người thân gửi hộ hay gửi lời mời qua điện thoại sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. Với những mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại phù hợp chắc chắn sẽ không khiến các cụ mất lòng và luôn giữ được sự vui vẻ.

3. Những nội dung cần có khi mời cưới bằng điện thoại

Lời mời đám cưới qua điện thoại cần được chú trọng để vừa cung cấp đủ nội dung thông tin vừa không gây khó chịu cho người được mời. Những nội dung quan trọng cần phải có bao gồm:

  • Lời chào: Đây là bước đầu tiên của bất cứ cuộc nói chuyện hay trao đổi thông tin nào qua điện thoại. Trước khi đưa ra lý do gọi điện hãy cho đầu dây bên kia biết mình là ai và chảo hỏi chân thành.
  • Đưa ra lý do không thể trực tiếp trao thiệp mời: Lý do cần chính xác và sử dụng ngôn từ khiêm nhường để tạo sự thông cảm từ đối phương. Lời mời cũng dễ dàng được chấp thuận và đến dự đám cưới của bạn một cách vui vẻ, thoải mái.
  • Đưa ra thời gian cụ thể và địa điểm tổ chức tiệc để người được mời có thể sắp xếp công việc và tham dự.
  • Nhấn mạnh mong muốn về sự có mặt của người được mời cưới thông qua các cụm từ như “Mình hy vọng bạn sẽ sắp xếp được công việc để tham dự”, “Chúng mình sẽ rất vui khi có sự hiện diện của bạn tại đám cưới”,…
  • Kết thúc cuộc gọi, gửi lời chào tạm biệt và không quên cảm ơn.

Nên soạn sẵn mẫu tin nhắn mời dự đám cưới qua điện thoại để tránh xảy ra trục trặc trong quá trình thực hiện. Bạn cũng cần chú ý cẩn trọng lời nói và thái độ để người được mời luôn có cảm giác được coi trọng khi nhận cuộc gọi.

4. Hướng dẫn 3 cách gửi lời mời đám cưới qua điện thoại

4.1 Cách 1: mời đám cưới kèm tin nhắn thông báo qua điện thoại

Việc mời đám cưới thông qua cuộc gọi điện thoại có thể khiến người được mời không nhớ được thời gian và địa điểm tổ chức. Bởi vậy, song song với việc thực hiện gọi điện thì bạn cũng nên có một tin nhắn mời cưới cụ thể để khách mời nhớ rõ thông tin.

Gửi tin nhắn với thông tin đầy đủ sau khi gọi điện mời cưới
Sau khi gọi điện mời cưới cũng nên gửi lại một tin nhắn với đầy đủ các thông tin để tránh trường hợp khách mời quên địa chỉ

4.2 Cách 2: mời đám cưới online qua Facebook và Zalo

Facebook và Zalo được khá nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Ngoài gửi lời mời trên điện thoại ra thì mời đám cưới qua tin nhắn trên 2 mạng xã hội này cũng được nhiều người sử dụng. Trước hết, bạn hãy gọi điện cho khách mời để thông báo. Sau đó gửi hình ảnh thiệp mời cùng lời nhắn qua Facebook và Zalo để thể hiện sự chân thành và hiếu khách.

Một số mẫu tin nhắn mời đám cưới khi liên lạc qua điện thoại được Asiana Plaza tổng hợp như sau:

Mẫu tin nhắn mời đám cưới tham khảo
Mẫu tin nhắn mời đám cưới

“Con chào Cô! Như nội dung con đã nói chuyện với cô qua điện thoại. Vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 00/00/0000, vợ chồng con tổ chức đám cưới tại nhà hàng Asiana Plaza Bình Thạnh. Chúng con chân trọng mời cô và gia đình đến dự tiệc cưới vào thời gian trên. Con xin gửi thiệp mời cùng lời nhắn hy vọng cô và gia đình có thể bớt chút thời gian đến chung vui cùng chúng con. Con chào cô! Chúc cô mạnh khỏe ạ”.

“Chào Anh/Chị! Em là A, làm việc tại công ty…/con của cô chú…/….. Ngày 00/00/00 em tổ chức đám cưới nhưng không có điều kiện đưa thiệp mời tận tay Anh/Chị do điều kiện xa xôi và tình hình dịch bệnh. Vậy nên em mạo muội gửi lời mời bằng cách này. Hy vọng vào lúc 00 giờ 00 phút ngày hôm đó Anh/Chị có thể bớt chút thời gian đến chung vui tại nhà hàng Asiana Plaza quận Tân Phú cùng vợ chồng em. Sự hiện diện của Anh/Chị là niềm hạnh phúc lớn của chúng em và gia đình. Em cảm ơn và mong được thông cảm ạ”.

4.3 Cách 3: Mời cưới qua điện thoại kèm thiệp hoặc gửi thiệp đến nhà khách mời

Cách mời cưới bằng tin nhắn này tương đối cầu kỳ những thể hiện được sự chân thành của bạn đối với khách mời. Nếu bạn đã đến nhà nhưng không gặp được người được mời thì có thể để lại thiệp cho người nhà và mời thêm qua điện thoại.

Bạn vừa có thể gọi điện mời cưới đồng thời gửi thiệp cưới đến tận nhà
Bạn vừa có thể gọi điện mời cưới đồng thời gửi thiệp cưới đến tận nhà để thể hiện sự tôn trọng

Đối với những trường hợp ở xa, bạn hoàn toàn có thể vừa gọi điện vừa gửi tin nhắn mời đám cưới đồng thời gửi bưu phẩm là thiệp mời cùng một món quà nhỏ thể hiện sự tôn trọng đối phương.

4.4 Cách mời cưới hiện đại 4 : Gửi thiệp mời Online

Hiện nay với xu hướng hiện đại nhiều cặp đôi ngoài các cách mời nêu trên, còn có cách mời dự đám cưới bằng thiệp điện tử cực tiện lợi. Cô dâu chú rể không cần tốn nhiều thời gian để lên ý tưởng thiết kế hay ra bưu cục gửi thiệp. Chỉ cần ngồi ở nhà chọn mẫu và gửi cho khách mời qua laptop hay điện thoại, họ sẽ nhận được tấm thiệp cưới sang trọng với đầy đủ thông tin.

Nhưng làm sao để làm thiệp mời cưới điện tử? Hay đâu đơn vị tổ chức tiệc cưới có triển khai dịch vụ này? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức tiệc cưới, thấu hiểu rõ tâm lý của các cặp đôi. Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza cho ra mắt chương trình dành tặng thiệp cưới điện tử khi chọn dùng gói sự kiện cưới Storyteller for all Dreamers – Tự Truyện Của Những Giấc Mơ.

Asiana Plaza sẽ giúp hôn lễ của bạn được trang hoàng bởi không gian cưới lộng lẫy với các gói trang trí hoa tươi mới lạ. Thực đơn tiệc cưới hấp dẫn với các món ăn đến từ đa dạng nền ẩm thực trên thế giới . Không chỉ thế, Asiana Plaza còn ưu đãi tặng bộ phụ kiện cầm tay thú vị cho khách mời dự tiệc để chụp hình tại backdrop. Kèm với đó là tặng thiệp điện tử với thiết kế tinh tế và trang nhã.

Xu hướng hiện nay của giới trẻ là mời thiệp cưới điện tử
Mời thiệp cưới điện tử – Xu hướng mời cưới của giới trẻ hiện nay

Trên đây là những cách mời và mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại được lòng quan khách. Dù trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên thể hiện sự chân thành và hiếu khách để tạo cho khách mời cảm giác được tôn trọng. Chắc chắn mọi người sẽ đến tham gia đám cưới của 2 bạn một cách vui vẻ với những lời chúc phúc tốt lành.

Xem thêm

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về gói dịch vụ tiệc cưới tặng kèm thiệp mời điện tử của Asiana Plaza. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
4.7/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện