GỢI Ý CÁCH THỂ HIỆN LỜI CẢM ƠN SAU ĐÁM CƯỚI TINH TẾ VÀ CHÂN THÀNH

Gợi ý cách thể hiện lời cảm ơn sau đám cưới tinh tế và chân thành

4.6/5 - (5 bình chọn)

Đám cưới vừa là sự kiện trọng đại đánh dấu bước ngoặt mới cho hành trình hạnh phúc của cô dâu và chú rể, vừa là niềm vui chung của gia đình hai họ. Hôn lễ suôn sẻ từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn toàn kết thúc cũng nhờ rất nhiều vào sự quan tâm, giúp sức từ người thân và bạn bè.

Vì thế mà những món quà đáp lễ, những lời cảm ơn sau đám cưới là rất cần thiết để thể hiện lòng biết ơn, sự thương mến trước những tình cảm ấy. Chuẩn bị lời cảm ơn sau đám cưới lịch thiệp và phù hợp với các đối tượng khách mời đến dự lễ cưới rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Asiana Plaza sẽ gợi ý bạn một số cách viết lời cảm ơn sau đám cưới hay, tinh tế và chân tình!

Lời cảm ơn sau đám cưới là vô cùng quan trọng
Lời cảm ơn sau đám cưới là một phần quan trọng đối với mọi buổi lễ thành hôn

Thông thường vào cuối bữa tiệc, cô dâu chú rể sẽ trực tiếp phát biểu thể hiện sự biết ơn và tình cảm quý mến dành cho quý quan khách đã đến chung vui. Để lời cảm ơn đám cưới gần gũi, nhiệt tình, hai nhân vật chính của hôn lễ sẽ viết sẵn trước đó.

Cô dâu chú rể cùng nhau nói lời cảm ơn sau đám cưới
Cô dâu chú rể hãy ngồi lại với nhau, cùng ghi lại những cảm xúc thật của mình để khi nói lời cảm ơn sau đám cưới được suôn sẻ

“Chúng con xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất vì những chân tình, những lời chúc phúc của người thân và bạn bè dành cho vợ chồng con hôm nay. Càng đáng quý hơn là tất cả các quý quan khách đã tạm gác mọi công chuyện, dành thời gian cho bữa tiệc rượu này.

Lời đầu tiên, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với đấng sinh thành hai bên đã dày công nuôi dưỡng và dạy bảo để chúng con đi đến được ngày thành hôn tốt đẹp như thế này. Chúng con xin cảm ơn các chú bác, cô dì hai họ và tất cả bạn bè đã có mặt là chứng nhân cho giây phút thiêng liêng, cột mốc viên mãn của cuộc tình này.

Lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cho hôn lễ hôm nay được trọn vẹn, sum vầy. Nếu chúng con có gì sơ sót, mong mọi người thông cảm, bỏ qua cho. Chúng con chân thành cảm ơn!”

Trên đây là một lời cảm ơn sau đám cưới hay đáng tham khảo. Nhưng cũng tùy vào trường hợp cụ thể của tiệc cưới mà hai bạn lựa lời cho phù hợp. Để có được lời cảm ơn đám cưới tươm tất, trau chuốt thì hai bạn nên viết những suy nghĩ thật lòng ra trước và từ từ hoàn chỉnh chúng nhé.

2. Cách viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook

Trong thời buổi rất nhiều người sử dụng mạng xã hội thì viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook được kha khá cô dâu chú rể lựa chọn. Đây vừa là cách để gửi gắm tâm tình đến tất cả mọi người vừa để facebook “giữ giúp” kỷ niệm. Hơn hết là hai bạn sẽ không phải lo lắng những người quan trọng không kịp nghe. Bởi họ sẽ đọc được “tâm thư” của bạn bất cứ lúc nào trên facebook.

Sử dụng facebook để chia sẻ lời cảm ơn sau đám cưới
Gợi ý viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook

Hãy tạo một bài viết ghi lại những lời cảm ơn chân tình của mình, tương tự như bài phát biểu “Lời cảm ơn đám cưới” ở mục trên.

Nếu bạn có nhiều cảm xúc và những tâm sự sâu sắc hơn thì cũng đừng ngại ngần mà hãy thể hiện chi tiết để người đọc có thể hiểu rõ.

Nếu bạn dành thời gian viết từng lời hoặc cảm ơn riêng và tag những cái tên tiêu biểu vào thì càng quý hơn. Đính kèm bài viết là ảnh cưới của hai bạn, những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày lễ thành hôn vừa qua và tất nhiên là phải tag cả vợ chồng bạn vào nữa.

Có một lưu ý là nếu bạn viết khá dài thì nên chọn giọng vui vẻ và hài hước nhiều hơn nghiêm túc, khô khan. Như vậy các nhân vật chính bạn muốn gửi lời cảm ơn mới dễ dàng đọc và cảm nhận hết tình cảm của bạn chứ không lướt qua bài viết.

Để lời cảm ơn trên facebook thật ngắn gọn
Lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook ngắn gọn

Bên cạnh đó, để lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook nổi bật, thu hút và “nóng” lâu hơn thì hai bạn hạn chế các bài khác xuất hiện trước và sau đó.

Hãy tập trung hình ảnh và chia sẻ bằng một đến hai bài viết. Đừng đăng bài hay chia sẻ hình ảnh quá nhiều, như vậy sẽ làm phiền mọi người và khiến họ mất hứng thú, ít quan tâm hơn.

3. Gửi lời cảm ơn tinh tế sau đám cưới qua tin nhắn

Cảm ơn sau đám cưới bằng tin nhắn cũng không còn xa lạ với các cặp đôi hiện đại. Tuy không trực tiếp nhưng cũng phần nào nói lên sự chân thành của cô dâu chú rể khi hai bạn gửi riêng tin nhắn cho từng người quan trọng. Với những người khó tính một chút, cách này sẽ được lòng họ hơn là một bài cảm ơn chung khiến họ cảm thấy qua loa, sơ sài.

Ngoài các mạng xã hội giúp bạn gửi tin nhắn cảm ơn sau đám cưới nhanh chóng và tiện lợi khi có thể đính kèm các ảnh chụp, video. Nhưng một số đối tượng như các bậc cha chú hay một ai đó bạn muốn cho họ thấy sự trang trọng nhưng vẫn gần gũi, hãy chọn tin nhắn SMS.

Mẫu tin nhắn cảm ơn sau đám cưới
Tin nhắn cảm ơn sau đám cưới hay / Nguồn ảnh: internet

Để tránh mất thời gian thì dù là tin nhắn trên các ứng dụng hay SMS truyền thống, bạn cũng nên soạn các mẫu chung cho từng nhóm. Đồng thời hãy cân nhắc gửi đến những ai quan trọng và thân thuộc với vợ chồng bạn như người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nhóm khách mời có quan hệ hơi xa như bạn bè hay đồng nghiệp của cha mẹ thì không nhất thiết.

Hãy viết những tin nhắn cảm ơn sau đám cưới ngắn gọn theo từng xưng hô, ví dụ như cô, dì, chú, bác, anh, chị, em và gửi đến từng nhóm tương ứng:

“Chúng con Minh Mẫn – Kim Hương cảm ơn bác đã dành thời gian đến chung vui và chúc phúc cho chúng con. Chúng con xin chúc bác nhiều sức khỏe và an khang!”

“Hai em Minh Mẫn – Kim Hương cảm ơn sự hiện diện của chị trong ngày tân hôn của chúng em. Xin chúc chị sức khỏe và thành đạt!”

Riêng đối với cha mẹ hai bên, anh chị em ruột và bạn thân thì hai bạn nên gọi điện trực tiếp để tỏ bày cảm ơn thì vẫn hơn. Nếu chỉ nhận được tin nhắn, họ sẽ dễ cảm thấy xa cách và buồn lòng đấy.

4. Gửi lời cảm ơn sau đám cưới bằng tiếng Anh

Bên cạnh những lời cảm ơn đám cưới bằng tiếng Việt thì cô dâu chú rể có thể tham khảo thêm một số lời cảm ơn sau đám cưới hay dưới đây:

  1. Our wedding would not have been complete, without the support and love of our family and friends. We sincerely thank you for celebrating our joy and for being a part of our lives!

Nếu không nhờ sự hỗ trợ tận tình từ gia đình và bạn bè, lễ cưới của chúng tôi sẽ không hoàn hảo được như thế này. Xin trân trọng cảm ơn tất cả đã cùng chung vui với chúng tôi hôm nay cũng như trở thành một sự hiện diện tuyệt vời trong cuộc đời của chúng tôi!

  1. You brought joy to our special day, warmth to our lives, and happiness to our hearts. Thank you for your presence, blessings and your thoughtful gifts!

Mọi người đã mang đến những tình cảm to lớn cho ngày vui đặc biệt của chúng tôi, mang sự nhiệt thành đến cuộc đời và những hạnh phúc rót đầy trái tim này. Cảm ơn những lời chúc phúc, những món quà chu đáo và sự góp mặt của mọi người trong buổi tiệc này.

  1. Our wedding was a day filled with friends, memories, and more love than we ever could have imagined. Thanks so much for helping to make this day even more special!

Ngày cưới hôm nay thật sự hạnh phúc với sự có mặt đông đủ những người bạn, những kỷ niệm và hơn hết là tình yêu thương rất nhiều từ tất cả. Rất cảm ơn mọi người đã làm cho sự kiện trọng đại này càng thêm đáng nhớ.

Gửi lời cảm ơn sau đám cưới bằng tiếng Anh đến bạn bè người ngoại quốc
Bạn có thể viết lời cảm ơn sau đám cưới bằng tiếng anh cho các người bạn ngoại quốc
  1. Thank you for your well wishes on our wedding day. It was definitely an event filled with love and celebration!

Cảm ơn tất cả lời chúc tốt đẹp nhất mọi người dành cho vợ chồng chúng tôi. Đây sẽ mãi mãi là một ngày tràn ngập tình yêu và kỷ niệm khó quên.

  1. Words alone cannot express the gratitude in my heart for attending my wedding. I surely felt blessed seeing you. I hope you had a good time. Best wishes and hugs. Thank you, my friends!

Không một từ ngữ nào có thể nói hết lòng biết ơn từ tận đáy lòng này dành cho quý vị quan khách đã đến chung vui cùng chúng tôi. Sự hiện diện của mọi người là niềm vinh hạnh vô cùng lớn lao đối với hai vợ chồng. Xin chân thành cảm ơn. Chúc tất cả mọi người nhiều sức khỏe và luôn tươi vui!

5. Gửi quà cảm ơn sau đám cưới

Vài năm gần đây, các cặp đôi thường gửi những món quà nhỏ như lời cảm ơn sau đám cưới. “Quà đáp lễ”, “Quà tạ lễ” hay “Quà cảm ơn đám cưới” được đặt ngay chỗ ngồi tại bàn tiệc và cẩn thận đề tên khách mời để thể hiện lòng biết ơn chân thành. Quà được gói trong hộp nhỏ và có thể đi kèm một tấm thiệp hoặc không.

Trà, bánh, đồ trang trí văn phòng, phụ kiện, sticker,… là những món quà cảm ơn sau đám cưới phù hợp với nhiều đối tượng người nhận. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chúng vừa đủ thanh nhã và gọn gàng để mang về, sử dụng. Quà tặng tinh tế cũng phần nào bày tỏ được tình cảm và cả cá tính của hai nhân vật chính trong lễ thành hôn.

Gửi quà tặng sau đám cưới cũng là một lời cảm ơn thiết thực
Những món quà nhỏ gửi tặng sau đám cưới cũng là một lời cảm ơn thiết thực

Tuy vậy, nếu chỉ tặng quà tạ lễ thế này cho các khách mời từ bậc trung niên trở lên thì không quá thỏa đáng. Với các vị khách ưa chuộng các lễ nghi chuẩn mực và truyền thống, lời cảm ơn sau đám cưới trực tiếp khi kết thúc tiệc mới là lựa chọn thiết thực nhất.

Do đó, bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị trước thật kỹ càng, suy nghĩ cho cả nhóm khách mời trẻ tuổi lẫn các bậc trung niên, cao niên để tổ chức và phát biểu thật hợp lý. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn khéo léo kết hợp được các yếu tố hiện đại – truyền thống hài hòa cho hôn lễ vừa thân thiện vừa ấn tượng.

Chuẩn bị món quà thay lời cảm ơn sao cho thật tinh tế và khéo léo
Chuẩn bị món quà sao cho thật tinh tế và khéo léo

Dù cho lời cảm ơn sau đám cưới hay quà tặng cảm ơn đám cưới thì những cảm nhận và suy nghĩ sâu trong lòng hai bạn mới là điều đáng quý nhất. Qua một buổi lễ, bất kỳ khách dự tiệc nào cũng sẽ cảm thấy rất vui nếu nhận được lời cảm ơn chân thành từ cô dâu và chú rể.

Xem thêm

Tình cảm là chuyện nghiêm túc và hôn lễ càng trọng đại hơn đối với cuộc đời mỗi người. Nhất là khi đây được ví như ngày tình yêu thăng hoa, ngày hạnh phúc vỡ òa thành thực thể đọng lại trong những khung ảnh với niềm vui và kỷ niệm. Xin chúc ngày thành hôn hai bạn tràn ngập tiếng cười, lời chúc tốt đẹp và hạnh phúc chân thật nhất!

Thông tin liên hệ:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
4.6/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện