TOP CÁC LỜI MỜI ĐÁM CƯỚI Ý NGHĨA VÀ PHẢI PHÉP TRÁNH PHẬT Ý KHÁCH MỜI

Top các lời mời đám cưới ý nghĩa và phải phép tránh phật ý khách mời

3.8/5 - (13 bình chọn)

Hôn lễ bao giờ cũng là sự kiện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lớn trong cuộc đời mỗi người. Để tiệc cưới được tổ chức thuận lợi, chú trọng rất nhiều công tác chuẩn bị.

Trong đó, lời mời đám cưới thay cho việc trao thiệp cưới tận tay là vấn đề khiến nhiều cô dâu chú rể lo lắng nhất. Cách mời đám cưới như thế nào mới thể hiện được sự quý mến, tôn trọng và lịch sự khi không thể trực tiếp gặp mặt khách mời? Asiana Plaza sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay những lời mời đám cưới hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây.

Mời đám cưới như thế nào cho phải phép?
Mời đám cưới như thế nào cho phải phép, không làm khách mời phật ý là câu hỏi khiến nhiều cô dâu chú rể lo lắng

Thông thường, các bậc trung niên và cao niên khá quan tâm đến lễ nghĩa và những quy củ truyền thống. Vì thế, cách mời cưới cũng được các bậc cha chú quan tâm và gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến đánh giá của họ dành cho hai bạn. Đây cũng là lý do khiến nhiều cặp đôi rất băn khoăn lời mời đám cưới như thế nào mới phải phép và làm vừa lòng những người lớn tuổi.

Nếu vì lý do nào đó mà hai bạn thật sự không thể mời cưới trực tiếp, hãy ưu tiên nhờ cha mẹ hoặc người cùng vai vế với khách mời trợ giúp. Lời mời đám cưới hay và thân thiết từ người quen thân, bằng vai bằng lứa sẽ phần nào tránh được việc khách mời phật ý.

Cách mời đám cưới truyền thống được lòng những vị khách lớn tuổi
Cách mời đám cưới truyền thống luôn chiếm được cảm tình của những vị khách lớn tuổi

Sau đó, hai bạn cũng phải gọi điện trực tiếp mời thêm lần nữa một cách lễ phép, lịch sự và trang trọng. Quan trọng nhất ở đây là sự chân thành, nhã nhặn trong lời mời cưới để biểu hiện được bạn kính trọng và tha thiết mong vị khách ấy có mặt chúc mừng hai vợ chồng.

Dưới đây là một trong những lời mời đám cưới hay nhất dành cho người lớn tuổi bạn có thể tham khảo:

“Dạ con/cháu chào ông! Con/cháu là … Thưa ông, vào ngày xx tháng yy năm zzzz, con/cháu và vợ/chồng là … cử hành hôn lễ tại nhà/nhà hàng… Con/cháu không thể tự mình đến gửi thiệp hồng tận tay ông, mong ông thứ lỗi. Trước đó người lớn (trưởng bối) trong nhà đã gửi lời mời cưới đến ông, nay con/cháu cũng xin có lời mời, rất mong ông dành chút thời gian chung vui với vợ chồng con/cháu và gia đình hai họ. Con/cháu sẽ gửi thiệp mời đến nhà ông sau. Con/cháu cảm ơn và rất mong ông sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!”

2. Gửi lời mời đám cưới cho người thân, dòng họ

Với những người thân ruột thịt trong gia đình hay họ hàng có mối quan hệ vô cùng thân thiết, cách mời cưới sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể gửi thiệp cưới đến nhà hoặc gửi đến cơ quan làm việc của họ. Ngoài ra, với một số trường hợp không thể gửi thiệp cưới tận tay, bạn hãy chọn những lời mời cưới hay và đơn giản để thể hiện sự tôn trọng nhóm khách mời này.

“Thưa chị! Vào xx tháng yy năm zzzz lúc 17h chúng em tổ chức tiệc cưới tại nhà/nhà hàng Asiana Plaza. Em/gia đình em và chị cũng là bà con thân thiết lâu nay, em biết chị đang đi công tác ở xa/có việc bận không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Em thay mặt gia đình kính mời chị có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc rượu nhỏ cùng chung vui. Chúng em sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp chị tại buổi tiệc!”

Dù thân hay sơ thì lời mời đám cưới phải lịch sự, chỉn chu
Dù thân hay sơ, lời mời đám cưới như thế nào cũng phải lịch sự, đừng khiến khách mời thấy qua loa, sơ sài

3. Gửi lời mời cưới tới bạn bè, đồng nghiệp

Nếu có thể, bạn nên dành thời gian để trực tiếp đưa thiệp mời cho các đối tượng này.

Đối với bạn bè có quan hệ tốt, đây là một dịp vui mừng đáng chia sẻ, cần mời trực tiếp để thể hiện tình cảm thân thiết cũng như sự tôn trọng. Đối với những người bạn chưa quá quen thuộc hoặc đồng nghiệp, mời cưới vừa giúp mọi người thân mật hơn vừa cải thiện, mở rộng mối quan hệ.

Bạn có thể mời một nhóm khách cùng uống cafe, tuyên bố về việc kết hôn và trao thiệp cho họ. Những ai vắng mặt thì bạn hãy đưa thiệp sau hoặc gọi điện nói lời mời và tự gửi thiệp đến địa chỉ nhà họ.

Cách mời cưới khéo léo và lịch thiệp sẽ giúp các mối quan hệ trở nên tốt hơn
Cách mời cưới khéo léo và lịch thiệp có thể mở ra cơ hội để bạn có giao hảo tốt hơn với bạn bè và đồng nghiệp

Đừng nhờ một người bạn chung, người quen đưa giúp vì như thế dễ làm khách cảm thấy bạn đang “mời cưới cho có”, không tôn trọng họ đấy. Một số trường hợp người được nhờ quên hoặc “truyền lời” chưa đầy đủ cũng khiến khách mời bối rối về thời gian, địa điểm của bữa tiệc.

Cách mời cưới như thế nào cho lịch thiệp với bạn bè, đồng nghiệp thì mời bạn tham khảo mẫu dưới đây:

“Chào anh! Hôn lễ của em sẽ được tổ chức ngày xx tháng yy năm zzzz tại nhà riêng/nhà hàng. Vì vài lý do mà em không trực tiếp gặp anh để đưa thiệp được nên em gọi điện mời cưới anh. Mong anh dành ít thời gian tới chung vui, chúc phúc cho vợ chồng em. Chúng em rất cảm ơn và rất mong sự hiện diện của anh tại hôn lễ!”

4. Lời mời đám cưới với bạn xã giao

Khác với những đối tượng trên, hai bạn có thể thoải mái hơn trong việc mời cưới những người bạn xã giao. Thiệp hồng, lời mời cưới bằng miệng hay những tin nhắn mời đám cưới hay, lịch sự đều được.

“Ngọc ơi. Ngày xx tháng này là tiệc cưới của mình. Vì vài lí do mà mình không trực tiếp đưa thiệp đến tay Ngọc được, nên mình nói lời mời đám cưới qua tin nhắn này. Mong bạn sắp xếp chút thời gian chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc …. giờ ngày xx tháng này tại nhà mình ở địa chỉ…/nhà hàng Asiana Plaza tại địa chỉ… Cảm ơn Ngọc rất nhiều!”

Cách mời cưới bạn xã giao tương đối đơn giản, ít rập khuôn
Cách mời cưới bạn xã giao tương đối đơn giản, ít rập khuôn hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những mẫu tin nhắn mời đám cưới hay và vui tươi.

5. Các mẫu mời đám cưới ý nghĩa nhất

Dưới đây là một số lời mời đám cưới hay và ý nghĩa có thể dùng cho nhiều đối tượng khách mời Asiana Plaza tổng hợp được:

  1. Trần Minh Mẫn & Nguyễn Kim Hương

Tình yêu là điều kỳ diệu nhất trên đời. Tình yêu giúp chúng ta chấp nhận vô điều kiện những gì chưa tốt ở đối phương, cũng khiến chúng ta hiểu rằng nếu không là người này thì chẳng là người nào cả.

Chúng tôi,

Trần Minh Mẫn & Nguyễn Kim Hương

Trân trọng kính mời …. tới dự hôn lễ của chúng tôi

Vào lúc 18h ngày 25/05 tại Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới Asiana Plaza,

284 – 286 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM

Sự hiện diện của bạn là lời chúc phúc tuyệt vời nhất dành cho vợ chồng chúng tôi.

  1. Tình yêu trao cho trái tim quyền năng mạnh nhất, đó chính là quyền tin vào những giá trị thực trên đời. Tình yêu cho chúng ta niềm tin rằng chuyện gì cũng đều có cách giải quyết, chỉ cần một người ở lại và yêu mình thì cuộc sống này luôn đáng sống.

Chúng tôi,

Trần Minh Mẫn & Nguyễn Kim Hương

Quyết định sẽ trao cho nhau quyền năng mạnh mẽ ấy trọn đời

Trân trọng kính mời …. tới dự hôn lễ của chúng tôi

Vào lúc 17h ngày 15/04 tại Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới Asiana Plaza

45 – 47 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Sự hiện diện của bạn là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

  1. Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ. Đến khi duyên nợ đủ đầy, chúng tôi quyết định để chuyện tình này bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, từ nay cùng nhau vun xây một gia đình hạnh phúc.

Chúng tôi,

Trần Minh Mẫn & Nguyễn Kim Hương

Trân trọng kính mời …. tới dự hôn lễ của chúng tôi

Vào lúc 18h ngày 25/12 tại Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới Asiana Plaza,

45 – 47 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Chúng tôi chân thành mong chờ bạn cùng đến chung vui.

Chọn lựa những lời mời đám cưới hay thể hiện sự tôn trọng khách mời
Chọn lựa những lời mời đám cưới hay nhất chính là sự tôn trọng khách mời và cả hôn lễ của chính bạn

Trên đây là những gợi ý lời mời đám cưới đơn giản mà ý nghĩa. Asiana Plaza mong những lời mời cưới này sẽ giúp bạn tự tin hơn, chuẩn bị cho hôn lễ chu đáo, tươm tất hơn.

Xem thêm

Ngoài ra, nếu bạn và nửa kia còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào để tổ chức lễ thành hôn, hãy liên hệ với Asiana Plaza ngay nhé! Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Asiana Plaza chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện cưới hỏi chuyên nghiệp, mang lại những trải nghiệm cưới hoàn hảo và khó quên dành cho các cặp đôi.

Thông tin liên hệ:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
3.8/5 - (13 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện