BẬT MÍ BÀI PHÁT BIỂU ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG ĐƠN GIẢN, Ý NGHĨA

Bật mí bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng đơn giản, ý nghĩa

4.3/5 - (6 bình chọn)

Hôn lễ là sự kiện có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời mỗi người. Mọi khâu trong buổi tiệc đều phải được chuẩn bị chỉn chu và trang trọng. Cô dâu chú rể và cả gia đình hai họ ai ai cũng đều mong muốn hôn lễ của mình, con em mình suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Album cưới, chương trình làm lễ, trang trí bàn tiệc, dựng sân khấu,… chắc chắn là những công việc bắt buộc phải chuẩn bị thật chu đáo.

Ngoài ra, đối với phong cách cưới hiện đại ngày nay đề cao tính tinh giản nhưng vẫn chất chứa đủ cảm xúc; thì lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng cũng được chú ý hơn. Lời phát biểu này phải được chuẩn bị sao cho đơn giản, đầy đủ ý nghĩa và tinh tế. Mà vẫn thể hiện sự tôn trọng với quý quan khách, thể hiện tâm tình gia đình mỗi bên gửi gắm đến sui gia.

Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới Asiana Plaza uy tín hàng đầu TP.HCM giới thiệu đến bạn một vài mẫu phát biểu trong đám cưới hay trong bài viết dưới đây!

Lời phát biểu trong tiệc cưới nên đơn giản nhưng đầy đủ ý
Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng nên đơn giản, tinh tế và đủ ý

Dù không phải là một truyền thống hay thủ tục bắt buộc, nhưng từ xưa đến nay người Việt chúng ta chưa bao giờ bỏ qua những lời phát biểu trong đám cưới. Ngày trước, ông mai bà mối là người phụ trách phần này. Hiện nay, lời cảm ơn và chia sẻ trong tiệc cưới thuộc về người đại diện của hai họ, đa phần sẽ là phụ huynh. Trong một số trường hợp, những đại diện được kích trọng trong dòng họ cũng có thể thay mặt cha mẹ để phát biểu trước quan khách.

Những lời phát biểu trong tiệc cưới có ý nghĩa rất quan trọng với gia đình cô dâu và chú rể
Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng có ý nghĩa đối với cả cô dâu chú rể lẫn gia đình hai họ

Dưới đây là gợi ý bài phát biểu cho họ nhà trai và nhà gái chi tiết nhất.

1.1 Bài phát biểu gợi ý cho họ nhà trai

Đại diện họ nhà trai phát biểu và cảm ơn
Đại diện họ nhà trai phát biểu và cảm ơn tại buổi tiệc

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, ông sui …….. bà sui…….., quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị quan khách! Lời đầu tiên tôi xin thay mặt họ nhà trai/ gái gửi lời chào thân thương và lời cảm ơn chân thành nhất đến các cụ, nhà thông gia, quan viên hai họ và các vị khách quý đã dành thời gian đến dự buổi lễ thành hôn của hai cháu ……….. và………. hôm nay.

Gia đình hai họ chúng tôi tổ chức buổi tiệc rượu nhỏ này, vinh dự đón tiếp quý vị nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của đôi tân lang, tân giai nhân. Lần nữa tôi xin nói lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe toàn thể quý vị!”

1.2 Bài phát biểu gợi ý cho họ nhà gái

Họ nhà gái nên chuẩn bị lời phát biểu thật tươm tất
Họ nhà gái hãy chuẩn bị lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng tươm tất và cả những chia sẻ gửi gắm con cháu mình

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, ông bà thông gia ……….. và ………….. Kính thưa quan viên hai họ và toàn thể các vị khách quý đang có mặt tại lễ cưới của hai cháu ……….. và ………….. hôm nay.

Thật may mắn biết bao, ông trời se duyên tác hợp để hai cháu gặp gỡ rồi nên duyên vợ chồng. Tuy vậy, cháu gái của chúng tôi……………. vẫn còn non dại, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Nay cháu theo chồng, mong được gia đình thông gia và ông bà thông gia để mắt dạy bảo và quan tâm để cháu dần trưởng thành một người vợ hiền, một nàng dâu thảo.

Nhân đây ngày lành tháng tốt, hai họ chúng tôi nhất trí tổ chức lễ thành hôn để hai cháu chính thức về chung một nhà. Trân trọng kính mời các cụ ông cụ bà, toàn thể hai họ và quý vị quan khách cùng nâng ly chúc phúc cho hai cháu. Mừng hai cháu kết duyên, chúc vợ cháu hai cháu trăm năm hảo hợp.

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện và thịnh tình của tất cả quý vị ở đây!”

2. Lời cảm ơn của chú rể và cô dâu trong tiệc cưới tại nhà hàng

Hiện nay, không thiếu cô dâu chú rể tự mình thực hiện phần lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng. Đây là dịp để hai nhân vật chính bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc với đấng sinh thành và những tâm tình dành cho gia đình hai họ, bạn bè đã hỗ trợ cho hôn lễ được thuận lợi.

Cô dâu đích thân nói lời cảm tạ mẹ cha và lời cảm ơn đến quan khách
Cô dâu đích thân nói lời cảm tạ mẹ cha và hồi đáp chân thành những lời chúc phúc của quan khách

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, cha mẹ, các cô dì, chú bác, anh chị em, bạn bè và quý vị quan khách,

Trước hết chúng con xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả quý vị vì đã dành thời gian quý báu đến chung vui cùng chúng con và gia đình hai bên. Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh hạnh, cũng là lời chúc phúc rất lớn lao dành cho chúng con.

Chúng con xin cảm ơn mẹ cha đã dày công dưỡng dục, dạy dỗ. Nhờ đó mà chúng con mới có cơ hội gặp nhau và kết tóc se tơ như hôm nay. Không một lời nào có thể bày tỏ hết tình cảm của chúng con với mẹ cha lúc này. Chúng con lấy một lời hứa hòa hợp yêu thương vợ chồng mình, cùng sát cánh bên nhau đến già mong phần nào giúp cha mẹ yên lòng. Vợ chồng chúng con xin chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe, mọi sự an khang và luôn vui vẻ hạnh phúc!

Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Xen thêm

Trên đây là một số lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng gần gũi, ý nghĩa mà Asiana Plaza đã tổng hợp. Mong rằng những mẫu này có thể giúp lễ cưới của các cặp đôi thêm phần thuận lợi và thành công tốt đẹp.

Thông tin liên hệ:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

 

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
4.3/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện