Tuong Phu thê

Tướng phu thê là gì? Có nên tin không? Ý nghĩa là gì? 

3.5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều người quan niệm các cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng có gương mặt và ngoại hình giống nhau tức là có tướng phu thê. Vậy làm thế nào để nhận biết tướng phu thê? Hãy để Asiana Plaza bật mí cho bạn ngay sau đây!

Tướng phu thê là gì? Cùng tìm hiểu ngay
Tướng phu thê là gì? Cùng tìm hiểu ngay
Tướng phu thê là như thế nào? Tướng phu thê hay còn gọi là tướng vợ chồng, được hiểu là những đường nét giống nhau trên gương mặt của những cặp đôi đang yêu hoặc vợ chồng.
Nét phu thê này xuất hiện có thể là do gương mặt người chồng có phần mềm mại hoặc đường nét trên gương mặt người vợ trông mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đôi trai gái không có chi tiết nét nào giống nhau nhưng tổng thể lại trông rất hòa hợp.

Nét phu thê thể hiện rõ qua khuôn mặt | Nguồn ảnh: Internet
Nét phu thê thể hiện rõ qua khuôn mặt | Nguồn ảnh: Internet

2. Ý nghĩa của tướng phu thê

Nhiều người quan niệm rằng cặp đôi có gương mặt giống nhau có duyên vợ chồng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu con trai và con gái có khuôn mặt ăn khớp tức là ông trời đã se duyên vợ chồng cho cặp đôi này.

Thực tế, tướng phu thê không phải là một lĩnh vực nào quá cao siêu, không cần học nhân tướng học hay đi xem thầy bói, thầy tướng số. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết tướng phu thê bằng mắt thường. Khi chúng ta vô tình gặp người giống mình, có thể người đó chính là định mệnh đã an bài cho mình.

Tướng phu thê mang dấu hiệu “duyên tiền định”  | Nguồn ảnh: Internet
Tướng phu thê mang dấu hiệu “duyên tiền định”  | Nguồn ảnh: Internet

Đơn giản hơn, tướng phu thê được đo lường dựa trên mức độ giống nhau trên gương mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hai gương mặt cạnh nhau. Với những phần mềm công nghệ cao như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng xem tỷ lệ giống nhau và nhận biết tướng phu thê.

3. Gợi ý cách ghép ảnh xem tướng phu thê

Làm thế nào để biết vợ chồng có tướng phu thê? Nhiều năm trở lại đây, xu hướng ghép nửa mặt đối phương để xác định gương mặt phu thê trở nên phổ biến. Phương thức đơn giản này giúp xác định mức độ trùng khớp giữa hai gương mặt, đồng thời xác định có phải tướng vợ chồng không.

Có thể ghép ảnh để nhận biết nét phu thê | Nguồn ảnh: Internet
Có thể ghép ảnh để nhận biết nét phu thê | Nguồn ảnh: Internet

Cách ghép ảnh tương đối đơn giản, bạn không cần phải quá chuyên nghiệp trong việc chỉnh sửa ảnh. Thao tác này có thể dễ dàng thực hiện trên điện thoại bằng các phần mềm chỉnh ảnh như Photowonder, Picsart,… Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện việc ghép ảnh trên máy tính.

Các phần mềm chỉnh ảnh online và offline đều được hỗ trợ trên máy tính. Bạn có thể tìm đến một số ứng dụng như Photoshop, Microsoft Paint,… Trước hết, bạn chọn 2 bức ảnh chân dung rõ nét của hai người cần xem tướng phu thê. Bạn nên lưu ý chọn những bức ảnh càng rõ nét càng tốt, tránh chọn ảnh được cắt từ hình khác ra sẽ dễ bể hình khi ghép.

Sau đó, bạn tùy chỉnh hai bức ảnh để thu được hai gương mặt có kích thước bằng nhau. Tùy vào chất lượng ảnh để phóng to ở mức độ phù hợp sao cho ảnh vẫn rõ nét khi ghép hai gương mặt có kích cỡ tương ứng.

Cần chọn ảnh rõ, không bể và đưa vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh | Nguồn ảnh: Internet
Cần chọn ảnh rõ, không bể và đưa vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh | Nguồn ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn cắt ảnh dọc theo sống mũi để giữ lại gương mặt của mỗi người. Một mẹo nhỏ để ghép khớp ảnh đó là hãy giữ nửa bên trái của ảnh và chỉnh sửa nửa phải còn lại của ảnh. Bức ảnh chuẩn xác nhất phải có độ dài khoảng cách từ cằm đến trán của mỗi người đều bằng nhau.

Cuối cùng, sau khi hoàn thiện công đoạn cắt và chỉnh sửa ảnh, bạn chỉ cần ghép điểm đầu và điểm cuối trùng khớp nhau, sẽ cho ra bức ảnh để xem tướng phu thê.

Kết quả so sánh tướng phu thê | Nguồn ảnh: Internet
Kết quả so sánh tướng phu thê | Nguồn ảnh: Internet

Nếu bức ảnh ghép có đường nét khuôn mặt khớp nhau về độ dài và tỷ lệ các bộ phận mắt mũi miệng, tức là hai bạn có tướng phu thê.

4. Tướng phu thê - có nên tin?

Có nên tin vào tướng phu thê? Thực chất, theo tín ngưỡng truyền thống, vợ chồng có tướng phu thê là khi hai người được định mệnh gắn kết với nhau, là mối lương duyên trời đất tác thành.
Xét về khía cạnh khoa học, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh về tướng phu thê, hoàn toàn là niềm tin của mỗi người. Do đó, nếu bạn và người yêu hoặc vợ chồng không có tướng phu thê thì cũng đừng buồn hay lo lắng. Bởi chưa chắc có tướng vợ chồng giống nhau thì mối tình sẽ kết thúc có hậu. Đây hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc lứa đôi.

Nét phu thê không phải là điều quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay đổ vỡ | Nguồn ảnh: Internet
Nét phu thê không phải là điều quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay đổ vỡ | Nguồn ảnh: Internet

Nét phu thê không phải là điều quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay đổ vỡ | Nguồn ảnh: Internet

Thực tế, một số trường hợp các cặp đôi ở cạnh nhau và sinh hoạt chung một thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên giống nhau. Đây được xem là kết quả một quá trình dài tiếp xúc và sinh sống chung, không hề có sự can thiệp của tạo hóa cũng không phải tự nhiên mà hình thành.

Tóm lại, không thể có nhận định đúng hay sai về tướng phu thê. Tin hay không tin là ở niềm tin cá nhân mỗi người. Ngày nay, nhiều người vẫn xem tướng phu thê như một phương thức để tham khảo, không đặt nặng vấn đề đúng sai. Nếu cảm thấy tướng vợ chồng tốt đẹp thì tin, ngược lại thì xem như thêm niềm vui.

Xem thêm

Trên đây là những thông tin liên quan đến tướng phu thê và cách nhận biết tướng phu thê. Bạn có thể tham khảo và thử trải nghiệm với nửa kia của mình nhưng đừng đặt niềm tin tuyệt đối nhé. Để biết những cặp đôi khác đã tổ chức tiệc cưới tại Asiana Plaza có tướng phu thê như thế nào, hãy cùng xem hình ảnh của họ thông qua trang Facebook, Website và Flickr.

Asiana Plaza là một trong những địa điểm chuyên tổ chức tiệc cưới. Chúng tôi luôn vinh hạnh chứng kiến những phút giây hạnh phúc, đồng hành cùng bạn trong chặng đường thành vợ thành chồng. Bạn có thể tham khảo trọn gói tiệc cưới tại Asiana Plaza với ưu đãi hấp dẫn để hiện thực hóa giấc mơ cưới vào ngày không xa.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

 

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
3.5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện