Nhan cuoi deo tay nao

Giải đáp chi tiết: Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng?

5/5 - (3 bình chọn)

Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng, hôn nhân vĩnh cữu, thể hiện sự gắn bó lâu dài của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Vậy đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng? Nam và nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải? Cặp đôi nào sắp kết hôn tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp cho những vấn đề này. 

Tìm hiểu về việc đeo nhẫn cưới
Tìm hiểu về việc đeo nhẫn cưới
Nhẫn cưới được xem là biểu tượng hôn nhân vĩnh cửu. Khoảnh khắc trao nhẫn cưới trong hôn lễ cũng trở thành thời điểm thiêng liêng và trọng đại hơn bao giờ hết. Vậy tại sao cô dâu chú rể phải thực hiện hình thức trao nhẫn trong đám cưới?

Thực tế, vào thời Hy Lạp cổ đại xưa, việc trao nhẫn thể hiện sự đồng thuận của cô gái đối với cuộc hôn nhân này, đồng nghĩa với việc chia sẻ tự do, trao đi tinh thần và thể xác vào tay người chồng. Trong khi đó, ở Ai Cập cổ lại xem nhẫn cưới vòng tròn tượng trưng cho sự gắn kết không bao giờ chia lìa, vẹn tròn hạnh phúc lứa đôi.

Người Trung Quốc xưa lại cho rằng “nhẫn” với chữ tượng hình con dao đâm vào tim, mang ý nghĩa nhẫn nại, kiên trì trong đời sống hôn nhân.

Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu
Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu

Đối với xã hội ngày nay, trao nhẫn cưới là hình thức bắt buộc trong tất cả đám cưới của các nước trên thế giới. Hành động này chứng minh cô dâu chú rể đã toàn tâm toàn ý trao hết niềm tin, yêu thương đến đối phương, đồng thời khẳng định sự ràng buộc giữa hai cá thể, kết nối thành một gia đình.

Nhìn chung, có thể nói nhẫn cưới là bằng chứng của hôn nhân. Đeo nhẫn cưới ngụ ý ngầm khẳng định bản thân đã có gia đình. Từ đó, nhắc nhở bản thân và đối phương chú ý cách cư xử và nói chuyện sao cho phù hợp.

2. Quan niệm đeo nhẫn cưới đúng trên thế giới

Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng? Cách đeo nhẫn cưới ở mỗi vùng miền, quốc gia trên thế giới sẽ có sự khác biệt nhất định, tùy vào văn hóa và quan niệm riêng của từng nước.

2.1 Các quốc gia phương Tây

Tuy vị trí ngón đeo nhẫn cưới ở các quốc gia này đều là ngón áp út nhưng mỗi quốc gia lại có một sự lý giải riêng về điều này:

  • Tại Mỹ: Người dân Mỹ cho rằng việc đeo nhẫn dựa vào sự tiện lợi cho hai bên. Nam đeo nhẫn cưới tay nào? Nữ đeo nhẫn cưới tay nào? Đàn ông luôn là người đi phía bên ngoài để bảo vệ cho phụ nữ nên tay đeo nhẫn là tay trái để nắm lấy tay người vợ. Ngược lại, người phụ nữ sẽ mang nhẫn cưới ngón áp út tay phải.
  • Tại Đức và Hà Lan: những cặp đôi đính hôn sẽ đeo nhẫn cưới tay trái, khi kết hôn sẽ chuyển sang đeo nhẫn cưới tay phải. Ngón tay đeo nhẫn cưới vẫn là ngón áp út.
  • Các quốc gia Châu Âu: Người Châu Âu quan niệm rằng bàn tay trái tồn tại một mạch máu chạy thẳng vào tim nên cả cô dâu chú rể đều đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất.
Cô dâu - Chú rể phương Tây đều đeo nhẫn cưới bên tay trái
Cô dâu – Chú rể phương Tây đều đeo nhẫn cưới bên tay trái

2.2 Người dân Hy Lạp

Tại Hy Lạp, nhẫn cưới đeo ngón tay nào? Người dân lý giải ngón áp út là ngón yếu ớt nhất trên bàn tay. Khi đeo nhẫn cưới ở ngón áp út là sự gắn kết về sức mạnh, cam kết cùng nhau vượt qua những chông gai, khó khăn trong đời sống hôn nhân.

2.3 Ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, việc đeo nhẫn cưới ngón nào còn phụ thuộc vào quan niệm về vị trí các ngón tay. Cụ thể hơn, họ cho rằng ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa tượng trưng cho bản thân, ngón áp út là vợ chồng và ngón út là con cái.

3. Ở Việt Nam, con gái và con trai đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào?

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Tùy theo giới tính cùng văn hóa vùng miền mà tay đeo nhẫn cưới cũng khác nhau ở các nước. Người Việt xưa có quan niệm “nam tả nữ hữu” nên việc đeo nhẫn cũng được áp dụng dựa trên quy luật này. Tức là, nam đeo nhẫn tay trái, nữ sẽ đeo nhẫn tay phải.

Tuy nhiên, điều này cũng chỉ được thực hiện từ những đám cưới xưa, hiện nay hầu hết các cặp vợ chồng đều trao nhẫn ở ngón áp út tay trái của đối phương. Việc này xuất phát từ ý nghĩa tay trái liên kết với trái tim của phương Tây, thể hiện vợ chồng đồng thuận cùng nhìn về một phía, hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Các cặp đôi ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới bên ngón áp út bên tay trái
Các cặp đôi ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới bên ngón áp út bên tay trái

Hơn nữa, việc cả nam và nữ đều đeo nhẫn ở tay trái cũng giúp đời sống sinh hoạt hằng ngày tiện lợi hơn nhiều. Phần đông mọi người đều thuận tay phải nên dùng tay phải nhiều trong các hoạt động. Đeo nhẫn cưới ở tay phải sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong việc sinh hoạt.

Trên đây là những thông tin về cách đeo nhẫn cưới được Asiana Plaza tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?” Bên cạnh đó, việc trao nhẫn cưới mang ý nghĩa thiêng liêng này thường được tiến hành khi làm lễ gia tiên bên phía nhà gái. Hoặc nếu cả 2 theo đạo Công Giáo, việc trao nhẫn cưới sẽ được cử hành ngay trong hôn lễ tại nhà thờ.

Thông tin về Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza:

Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza
Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza
Xem thêm

Tọa lạc tại Quận Bình Thạnh và Quận Tân Phú, Asiana Plaza những năm gần đây đã trở thành nơi được đại đa số các cặp đôi yêu mến và tin tưởng chọn để tổ chức sự kiện cưới hỏi. Asiana Plaza với niềm khao khát hiện thực hóa mọi giấc mơ cưới, tô điểm những gam màu hạnh phúc cho ngày trọng đại nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nơi đây. Hãy bắt đầu một chương mới mang tên “hạnh phúc mãi mãi” bằng việc chọn Asiana Plaza để được triển khai ý tưởng “cưới theo cách của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện