Các loại chương trình phổ biến và cách tổ chức 

Gala Dinner là gì? Các loại chương trình phổ biến và cách tổ chức 

Gala Dinner là thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, bởi lẽ đây là buổi tiệc được diễn ra thường xuyên. Vậy Gala Dinner mang ý nghĩa và được tổ chức nhằm mục đích gì, hãy cùng Asiana Plaza tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu chi tiết về loại hình tiệc Gala Dinner
Tìm hiểu chi tiết về loại hình tiệc Gala Dinner

Gala Dinner là gì? Đây là một thuật ngữ bằng tiếng Anh dùng để chỉ hình thức sự kiện kết hợp giữa chương trình và tiệc tối (Bao gồm các hoạt động giải trí diễn ra cùng tiệc chiêu đãi).

Mục tiêu tổ chức chương trình Gala Dinner vô cùng đa dạng. Tùy vào mục đích chương trình, thành phần tham dự, ý tưởng thực hiện, tính chất bữa tiệc,… Mà thực đơn tiệc cũng sẽ được cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp.

2. Các chương trình Gala Dinner phổ biến

Cùng với nhiều hoạt động đi kèm, chương trình Gala Dinner cũng sẽ được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng như:

2.1 Liên hoan cuối năm hay tất niên cuối năm

Đây là bữa tiệc rất quen thuộc với các doanh nghiệp. Sau một năm làm việc vất vả, mỗi doanh nghiệp thường tổ chức một chương trình gồm các hoạt động giải trí và một bữa tiệc để chiêu đãi nhân viên của mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để toàn thể công ty nhìn lại những gì đã trải qua trong một năm và có định hướng mới cho tương lai.

Tiệc Gala Dinner thường được dùng để chiêu đãi nhân viên trong công ty
Tiệc Gala Dinner thường được dùng để chiêu đãi nhân viên trong công ty

2.2 Gala Dinner kết hợp chương trình du lịch

Hình thức chương trình Gala Dinner kết hợp cùng hoạt động du lịch. Chương trình Gala Dinner này có thể được tổ chức tại một địa điểm du lịch có không gian hoạt động rộng rãi. Thông qua chuyến đi này, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện thư giãn, thúc đẩy mối quan hệ giữa các nhân viên, hoặc lấy ý kiến khách hàng, thắt chặt mối quan hệ với đối tác,… hiệu quả.

2.3 Tiệc Gala Dinner đón năm mới

Đây là hình thức chương trình Gala Dinner được tổ chức nhân dịp tân niên. Bữa tiệc với mục đích động viên, truyền cảm hứng và khơi dậy động lực để thực hiện những định hướng mới trong năm, hơn nữa bữa tiệc này cũng mang thông điệp cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến trong hành trình mới này.

Gala Dinner chào đón năm mới
Gala Dinner chào đón năm mới

2.4 Gala Dinner Tri ân khách hàng

Thay vì một hội nghị tri ân khách hàng thuần túy. Nhiều doanh nghiệp đã biến tấu dưới hình thức tiệc Gala Dinner để khách hàng ngoài gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp có thêm thời gian hoạt động thư giãn cũng như thưởng thức tiệc chiêu đãi sau hội nghị. Điều này giúp doanh nghiệp và khách hàng gắn bó với nhau hơn, tạo ấn tượng tốt đẹp giữa hai bên và góp phần củng cố thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả.

Gala Dinner kết hợp tri ân khách hàng
Gala Dinner kết hợp tri ân khách hàng

3. Ý nghĩa của chương trình Gala Dinner

Có thể nói, tiệc Gala Dinner là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Hình ảnh doanh nghiệp: Một bữa tiệc Gala Dinner chính là bí quyết quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp tốt nhất. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, nâng cao hình ảnh và khởi dậy tinh thần tự hào của toàn thể nhân viên đối với ngôi nhà chung của mình.
Gala Dinner hỗ trợ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
Gala Dinner hỗ trợ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
 • Xây dựng mối quan hệ: Đây cũng là dịp để doanh nghiệp thúc đẩy và củng cố mối quan hệ với khách hàng, đối tác,… hiệu quả.
 • Gắn kết nội bộ: Một nội bộ đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh vượt trội. Và bữa Gala Dinner chính là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ giữa các nhân viên cùng gắn kết nội bộ hiệu quả hơn.
Buổi tiệc giúp gắn kết nhân viên hiệu quả
Buổi tiệc giúp gắn kết nhân viên hiệu quả
 • Thúc đẩy tinh thần nhân viên: Trước những thời điểm như tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, khởi động hoạt động kinh doanh mới,… thì một bữa tiệc Gala Dinner chính là bí quyết thúc đẩy tinh thần nhân viên hiệu quả.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Bên cạnh đó, tiệc Gala Dinner cũng chính là cơ hội để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả. Một bữa tiệc thành công góp phần tạo ấn tượng mạnh mẽ và thể hiện rõ hình ảnh doanh nghiệp.

4. Gợi ý các chủ đề Gala Dinner mới mẻ và độc đáo

Ngày nay, một số chủ đề Gala Dinner mới mẻ được nhiều doanh nghiệp yêu thích là:

4.1 Dạ tiệc đen – trắng

Vừa sang trọng, vừa cổ điển với phong cách trang trí cùng gam màu trắng đen ấn tượng. Đồng thời, khách mời cũng sẽ được yêu cầu mặc trang phục đen hoặc trắng.

4.2 Chủ đề ngoài trời

Buổi tiệc được tổ chức ngoài trời với những món ăn dân dã tạo không khí mới lạ và thoáng mát cho khách mời.

Dạ tiệc ngoài trời
Dạ tiệc ngoài trời

4.3 Giáng sinh

Chủ đề này cũng được áp dụng cho những bữa tiệc cuối năm gần giáng sinh với tông màu đỏ và trắng mang đến không khí ấm áp và an lành.

5. Các yếu tố quan trọng giúp tiệc Gala Dinner thành công

Và để đạt được ý nghĩa cũng như thành công của sự kiện, bữa tiệc Gala Dinner cần đảm bảo các yếu tố quan trọng sau:

5.1 Xác định đúng mục đích

Yếu tố hàng đầu cần quan tâm chính là mục đích của chương trình. Mỗi chương trình Gala Dinner đều mang những mục đích khác nhau như: Tri ân khách hàng, tuyên dương nhân viên, giới thiệu sản phẩm, tiệc chiêu đãi nhân viên nhân dịp đặc biệt… Và dĩ nhiên, mục đích khác nhau thì cách thức tổ chức sự kiện cũng sẽ có sự khác biệt..

5.2 Xác định địa điểm và thời gian

Địa điểm và thời gian cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bởi lẽ, yếu tố này phụ thuộc số lượng khách mời tham gia chương trình của bạn. Một chương trình Gala Dinner thành công cần có: Địa điểm dễ tìm và di chuyển, không gian có sức chứa phù hợp, giao thông thuận lợi và thời gian mà khách mời có thể tham dự nhiều nhất có thể (Cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ).

Asiana Plaza - địa điểm tổ chức Gala Dinner lý tưởng nhất hiện nay
Asiana Plaza – địa điểm tổ chức Gala Dinner lý tưởng nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tổ chức một buổi Gala Dinner tại các trung tâm hội nghị, thì Asiana Plaza chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza là một trong những nơi được rất nhiều đơn vị tin tưởng chọn làm nơi tổ chức tiệc Gala Dinner . Nổi bật với vị trí gần trung tâm thành phố,  không gian sảnh tiệc được thiết kế tinh tế, rộng rãi và sang trọng. Asiana Plaza là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho một buổi tiệc thành công tốt đẹp.

5.3 Lên kịch bản chương trình chi tiết  

Kịch bản chương trình Gala Dinner không thể thiếu các yếu tố sau:

 • Chủ đề: Một chủ đề độc đáo và sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc cho khách mời.
 • Văn nghệ: Đừng quên xây dựng chương trình văn nghệ thú vị và hấp dẫn để tạo sự sôi động cho buổi tiệc.
 • Ăn uống: Một thực đơn phù hợp với không khí, khách mời và ngon miệng chính là bí quyết tạo nên sự thành công của chương trình.

5.4 Một vài lưu ý khác

Và cuối cùng, muốn triển khai một bữa tiệc Gala Dinner thành công thì bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Lập danh sách khách mời đầy đủ, chính xác và không bỏ sót vị khách nào.
 • Đặt lịch với nghệ sĩ, diễn viên sẽ biểu diễn trong chương trình trước vài tháng (Nếu có).
 • Lưu ý đến thiết bị âm thanh, ánh sáng và đạo cụ.
 • Duyệt chương trình ít nhất 2 đến 3 lần để đảm bảo thời gian và tính liên kết của bữa tiệc.
 • Bài diễn văn cần ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa và dễ hiểu.
Xem thêm

Hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin về Gala Dinner thông qua bài viết trên. Nếu bạn dự kiến tổ chức Gala Dinner tại Trung tâm Hội nghị sang trọng; hãy liên hệ với Asiana Plaza. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Asiana Plaza luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tâm nhất.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện