【A-Z】 Hướng dẫn tổ chức lễ tri ân khách hàng Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Tổ chức tiệc tri ân khách hàng là giải pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hay cơ quan bày tỏ sự thân thiết và quan tâm đến khách hàng của mình. Có thể nói, hội nghị tri ân khách hàng là một chương trình rất quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Asiana Plaza sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức lễ tiệc tri ân khách hàng ngay sau đây.

Tiệc tri ân khách hàng là tiệc gì? tổ chức thế nào?
Tiệc tri ân khách hàng là tiệc gì? tổ chức thế nào?
Tiệc tri ân khách hàng (tiếng anh là Customer Appreciation Party) hay hội nghị tri ân khách hàng: là hoạt động được diễn ra mỗi năm của các doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài, cơ quan nhà nước,…

Đây là sự kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm và thân thiết của doanh nghiệp với khách hàng thông qua hình thức: Tặng quà, khuyến mãi, ưu đãi,… Đồng thời, chương trình tri ân khách hàng cũng gồm nhiều tiết mục sôi nổi như: vòng quay may mắn, tiết mục vinh danh khách hàng,…

2. Sự kiện tri ân khách hàng quan trọng như thế nào?

Có thể nói, tiệc tri ân khách hàng là một sự kiện đặc biệt của các doanh nghiệp. Thông thường, doanh nghiệp sẽ tổ chức lễ tri ân khoảng 1 đến 2 lần trong năm vào các dịp đặc biệt. Tầm quan trọng của sự kiện này đối với doanh nghiệp được thể hiện ở:

 • Sự kiện giúp doanh nghiệp bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và chân thành với khách hàng thân thiết.
 • Giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Giúp mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp thêm bền chặt.
 • Nâng cao lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp và quảng bá hình ảnh thương hiệu vô cùng hiệu quả.
 • Sự thành công của lễ tri ân sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và nâng cao lòng trung thành của họ đối với công ty, doanh nghiệp, thương hiệu.
 • Đối với khách hàng thì đây cũng là dịp để họ hiểu biết thêm về sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng có thể cảm nhận được sự quan tâm cũng như trân trọng của doanh nghiệp đối với mình.
Tiệc tri ân của Hoa hậu Khánh Vân tổ chức tại Asiana Plaza
Tiệc tri ân của Hoa hậu Khánh Vân tổ chức tại Asiana Plaza

3. Hướng dẫn cách tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

Một quy trình tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp tiệc tri ân khách hàng thành công hơn bao giờ hết. Asiana Plaza chia sẻ đến bạn theo quy trình tổ chức lễ tri ân khách hàng chi tiết như sau:

 • Lập danh sách khách mời: Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quy trình tổ chức một buổi lễ tri ân khách hàng. Bởi lẽ danh sách này sẽ giúp bạn có thể chọn địa điểm và thời gian tổ chức phù hợp nhất.
 • Lên kế hoạch tổ chức: Bạn cần có một ý tưởng thực mới mẻ và sáng tạo. Từ đó, hãy xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình tri ân khách hàng thật đặc biệt và đáng nhớ.
 • Chuẩn bị kịch bản: Kịch bản của chương trình tri ân bao gồm các yếu tố như địa điểm, thời gian, chủ đề, quà tặng,… hãy liệt kê một cách chi tiết nhất.
 • Tổ chức buổi tiệc tri ân: Chuẩn bị bài phát biểu khai mạc (Khó khăn và thành tựu đã đạt được của doanh nghiệp, định hướng kinh doanh mới). Lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp dành cho khách hàng.

4. Yếu tố nào quyết định sự thành công của buổi lễ tri ân?

Thấu hiểu những yếu tố quyết định sự thành công của buổi lễ tri ân khách hàng chính là bí quyết giúp bạn có một buổi tiệc hoàn hảo nhất. Và đừng bỏ qua các yếu tố sau:

 • Tạo không khí thoải mái và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Tổ chức tiệc tri ân khách hàng trong không gian rộng rãi, đẹp và sang trọng.
 • Xây dựng nội dung và kịch bản tiệc tri ân không gây nhàm chán.
 • Xây dựng chương trình: Văn nghệ, gameshow,… Hấp dẫn và vui nhộn.
 • Chuẩn bị quà tri ân cho khách hàng cùng những ưu đãi hấp dẫn.
 • Ban tổ chức chương trình tri ân khách hàng đảm bảo tính chuyên nghiệp.
Để buổi tiệc tri ân được diễn ra thành công, bao gồm sự kết hợp từ nhiều yếu tố
Để buổi tiệc tri ân được diễn ra thành công, bao gồm sự kết hợp từ nhiều yếu tố

5. Cần chuẩn bị gì cho tiệc tri ân khách hàng?

Để có một buổi tiệc tri ân thành công tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các mục sau đây:

5.1 Lên danh sách khách mời từ sớm

Danh sách khách mời là một phần vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công của buổi lễ tri ân. Do đó, bạn cần xác định danh sách này từ sớm và cân nhắc cả thành phần lẫn số lượng.

Việc xác định danh sách khách mời đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn địa điểm tổ chức, thời gian cụ thể, dự toán kinh phí, lập kế hoạch tổ chức chương trình tri ân khách hàng phù hợp nhất.

5.2 Lên những ý tưởng sáng tạo và triển khai kế hoạch

Trước hết, bạn cần có một ý tưởng thật sáng tạo để tạo nên sức hút cho buổi tiệc tri ân. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng cần phải phù hợp với chủ đề và mục đích của chương trình. Một ý tưởng tốt sẽ góp phần mang đến sự hài lòng và ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng sau buổi tiệc.

Sau khi đã có danh sách khách mời và ý tưởng, hãy tiến hành lên kế hoạch tổ chức chương trình cụ thể nhất. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm: Kế hoạch sơ bộ và kế hoạch chi tiết.

Lên kế hoạch bài bản cho tiệc tri ân để tránh mọi sai sót
Lên kế hoạch bài bản cho tiệc tri ân để tránh mọi sai sót

5.3 Lên kế hoạch sơ bộ cho buổi tiệc tri ân

Kế hoạch sơ bộ của sự kiện tri ân khách hàng sẽ bao gồm các vấn đề sau:

 • Địa điểm tổ chức chương trình: Bạn cần chọn địa điểm tổ chức phù hợp với chủ đề, thành phần khách mời và các yếu tố khác. Đồng thời, đừng quên quan tâm đến vấn đề giao thông của địa điểm này. Mặc khác, nên chọn địa điểm tổ chức tiệc tri ân gần trung tâm và dễ tìm kiếm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.
 • Thời gian tổ chức chương trình: Đây sẽ là một vấn đề khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách mời tham dự. Thông thường, các buổi tiệc tri ân khách hàng sẽ được tổ chức vào cuối tuần. Khoảng thời gian cụ thể là chiều hoặc tối để khách hàng dễ dàng tham dự.
 • Chủ đề chính của chương trình: Một chủ đề rõ ràng và dễ hiểu chính là những gì bạn cần làm lúc này. Hãy chọn chủ đề chính để hội nghị tri ân khách hàng mang ý nghĩa rõ ràng và ấn tượng hơn.

5.4 Triển khai theo đúng kế hoạch

Và điều quan trọng chính là bạn cần triển khai chương trình tri ân theo đúng kế hoạch đã đề ra. Một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm trong kế hoạch này là:

 • Mục tiêu: Nên đề ra mục tiêu rõ ràng và duy trì xuyên suốt để chương trình tri ân tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.
 • Chuẩn bị: Các yếu tố như thiệp mời, quà tặng, sân khấu, banner,… cũng cần được thiết kế và chuẩn bị từ sớm.
 • Triển khai: Các công tác như trang trí sân khấu, hội trường, âm thanh, ánh sáng, tiệc ăn uống (Nếu có), nhân sự, vệ sinh, an ninh,… cũng cần được triển khai và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chương trình diễn ra ít nhất từ 1 đến 2 ngày.
 • Kế hoạch dự phòng: Khi tổ chức sự kiện tri ân khách hàng, bạn cần cân đối thời gian từ chuẩn bị đến tiến hành để tránh việc trễ hạn. Đồng thời, đừng quên lập một kế hoạch dự phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra như: Vấn đề thời tiết, người dẫn chương trình, an ninh khu vực,…
Mọi nhân viên từ hậu cần đến điều phối cần bám sát theo kế hoạch đã đề ra
Mọi nhân viên từ hậu cần đến điều phối cần bám sát theo kế hoạch đã đề ra

5.5 Kịch bản chi tiết buổi tiệc tri ân khách hàng

Để chương trình tri ân diễn ra thành công, đừng quên xây dựng kịch bản xuyên suốt chương trình. Kịch bản này sẽ bao gồm các bước quan trọng sau:

 • Đón khách: Đội ngũ lễ tân đón khách và hướng dẫn khách đến vị trí ngồi phù hợp với từng người (Khu thường và khu VIP).
 • Giới thiệu chương trình: MC sẽ giới thiệu chủ đề và mục đích của tiệc tri ân. Đại diện doanh nghiệp phát biểu ngắn gọn để truyền đạt thông điệp của chương trình tri ân khách hàng. Nếu có khách nước ngoài, đừng quên chuẩn bị bài song ngữ.
 • Văn nghệ: Một vài tiết mục văn nghệ vui vẻ và hấp dẫn để tạo không khí cho sự kiện.
 • Ăn uống: Bạn có thể tùy vào kinh phí của chương trình mà tổ chức tiệc ăn uống phù hợp để gửi lời cảm ơn đến khách hàng, đối tác.
 • Rút thăm trúng thưởng: Đây được xem là phần gameshow vui nhộn mang đến sự hào hứng cho khách mời. Bạn có thể thuê MC chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất cho phần này.
 • Bế mạc: Đại diện doanh nghiệp phát biểu bài cảm ơn chân thành, tặng hoa và quà cho khách mời.
 • Tiễn khách: Lễ tân và các thành viên của doanh nghiệp tiễn khách, gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho khách mời. Món quà không cần quý giá nhưng phải chất lượng và mang dấu ấn hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

5.6 Chuẩn bị lời cảm ơn dành cho khách hàng đã đến buổi tiệc

Bài phát biểu cảm ơn khách mời khi kết thúc chương trình sẽ do đại diện doanh nghiệp thực hiện. Bài phát biểu này cần tập trung vào trọng tâm vấn đề, tránh nói quá ngắn gọn hoặc quá dài dòng:

Kính thưa:…

Đại diện doanh nghiệp…gửi lời cảm ơn đến khách mời tham dự chương trình.

Nhắc đến chủ đề chính của buổi tiệc tri ân khách hàng.

Những thành tựu và khó khăn mà doanh nghiệp đã gặp phải trong thời gian qua.

Những tiềm lực và hướng đi mới trong tương lai của doanh nghiệp.

Kết thúc bài phát biểu và chân thành cảm ơn khách mời đã dành thời gian đến tham dự chương trình.

Lời cảm ơn là hạng mục không thể thiếu trong các bữa tiệc tri ân
Lời cảm ơn là hạng mục không thể thiếu trong các bữa tiệc tri ân

5.7 Hoàn tất các thủ tục pháp lý khi tổ chức

Khi muốn tổ chức một sự kiện tri ân khách hàng, bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết. Trong đó, quan trọng nhất là giấy xin phép tổ chức tiệc tri ân do sở Văn Hóa – Thể thao – Du lịch cấp.

Để thực hiện được điều này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và các công tác để đảm bảo đúng thủ tục và nhanh chóng nhất. Thay vì để mất nhiều thời gian và tiền bạc cho công tác này, bạn có thể liên hệ cùng công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

6. Asiana Plaza - Địa điểm tổ chức tiệc tri ân khách hàng chuyên nghiệp

Bạn đang cần địa điểm tổ chức tiệc tri ân khách hàng chuyên nghiệp? Asiana Plaza chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Asiana Plaza là địa điểm chuyên tổ chức sự kiện tri ân khách hàng, giúp doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ 5 sao trong khoảng ngân sách hợp lý. Ưu thế của Asiana Plaza chính là sở hữu 2 chi nhánh tọa lạc tại các vị trí trung tâm đắc địa của TP.HCM nên khách hàng rất dễ tìm kiếm và di chuyển.

Asiana Plaza - địa điểm tổ chức tiệc tri ân, hội nghị, hội thảo hàng đầu TP.HCM
Asiana Plaza – địa điểm tổ chức tiệc tri ân, hội nghị, hội thảo hàng đầu TP.HCM

Khác biệt với dáng vẻ cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt của các Trung tâm Hội nghị khác. Các sảnh hội nghị tại Asiana Plaza đều là các không gian hoàn mỹ với sự kết hợp hài hòa các nhiều yếu tố khác nhau. Thiết kế hội trường rộng và thoáng đãng có sức chứa lớn từ 100 – 600 người/ sảnh. Âm thanh và ánh sáng được bố trí phù hợp.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn có khả năng tư vấn, hoạch định và triển khai linh hoạt nhất cho doanh nghiệp. Mặc khác, ẩm thực cao cấp, chương trình biểu diễn đa dạng và nhân viên linh hoạt sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi đến với Asiana Plaza.

Đội ngũ chuyên nghiệp tại Asiana Plaza đảm bảo đem lại một buổi tiệc hoàn hảo trong từng chi tiết
Đội ngũ chuyên nghiệp tại Asiana Plaza đảm bảo đem lại một buổi tiệc hoàn hảo trong từng chi tiết
Xem thêm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Asiana Plaza khẳng định mang đến cho doanh nghiệp buổi tiệc tri ân khách hàng thành công và hoàn hảo nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách tổ chức lễ tri ân cũng như muốn có một buổi tiệc tri ân hoàn hảo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua thông tin:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện