NÊN CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI TRONG BAO LÂU?

Nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu?

5/5 - (13 bình chọn)

Đám cưới là một nghi lễ thiêng liêng, có ý nghĩa vô cùng trọng đại với cuộc đời của cả cô dâu lẫn chú rể. Để lễ cưới có thể được diễn ra trọn vẹn thì khâu chuẩn bị cần đảm bảo đủ thời gian và được thực hiện một cách nghiêm túc. Vậy nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu thì hợp lý nhất? Các công việc nào cần phải chuẩn bị trước, công việc nào có thể chuẩn bị sau? Hãy cùng Asiana Plaza tìm hiểu ngay sau đây.

Nếu bạn và người yêu của mình đã có một khoảng thời gian tìm hiểu và yêu đương đủ dài, bây giờ muốn cùng về chung một nhà nên quyết định tổ chức lễ cưới.

Chuẩn bị đám cưới trong bao lâu là hợp lý? 1 năm là khoảng thời gian tuyệt vời để 2 bạn có thể tiến hành các bước chuẩn bị đám cưới chi tiết và đầy đủ. Đầu tiên, 2 bạn nên thông báo cho cha mẹ hai bên để cùng nhau chung tay lo liệu cũng như chọn ngày, ngân sách tổ chức, địa điểm và danh sách khách mời

 • Chọn ngày lành tháng tốt: Sau khi hôn lễ đã được sự đồng ý của cha mẹ hai bên thì sẽ bắt đầu chọn ngày lành, tháng tốt để làm các nghi thức truyền thống là dạm ngõ, ăn hỏi và cuối cùng là đám cưới
 • Chuẩn bị ngân sách: Điều quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đó là xác định chính xác nguồn ngân sách tối đa dành cho việc tổ chức đám cưới. Nên tổ chức đám cưới nằm trong khả năng ngân sách mà bản thân có thể chi trả. Hạn chế tối đa việc vay mượn để tránh sau khi cưới phải ôm một khoản nợ lớn
 • Chọn địa điểm tổ chức đám cưới và phong cách trang trí: Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm hiểu địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp. Có rất nhiều cách để tìm được địa điểm đám cưới ưng ý, ví dụ như tìm qua các kênh mạng xã hội Google, Facebook, Instagram,… hay thông qua bạn bè, người thân. Nếu cảm thấy địa điểm đó phù hợp, thực sự khiến bạn ưng ý thì hãy đặt ngay. Đừng chần chừ bởi vào những ngày lành tháng tốt thường sẽ có không ít cặp đôi cũng muốn tổ chức đám cưới; và có thể họ cũng ưng ý địa điểm đó. Đặt địa xong xong thì việc cần làm tiếp theo đó là chọn phong cách trang trí tiệc cưới.

Khám phá không gian tiệc cưới tại Asiana Plaza

 • Lên danh sách khách mời: Tiếp theo, hãy lên danh sách các khách mời lần 1 – những người mà bạn mong rằng họ sẽ xuất hiện trong tiệc cưới để chung vui với bạn.
lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới trong một năm
Hãy lên kế hoạch đám cưới trước 1 năm để có lễ cưới hoàn hảo

2. Chuẩn bị đám cưới trước 6 tháng

Thời gian chuẩn bị đám cưới trong bao lâu là hợp lý? Nhìn chung bạn càng có nhiều thời gian chuẩn bị thì lễ cưới diễn ra càng hoàn hảo, tránh được những thiếu sót không mong muốn.

 • Chọn trang phục cưới và đặt lịch: Ở thời điểm trước đám cưới 6 tháng, bạn và một nửa của mình cần phải làm một việc rất quan trọng, đó là đi lựa chọn trang phục cưới. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn một studio ảnh cưới chuyên nghiệp, có phong cách chụp phù hợp với sở thích của bạn và người ấy rồi đặt lịch, chụp ảnh.
 • Lên chương trình lễ dạm ngõ: Công việc chụp ảnh xong xuôi thì việc cần làm tiếp theo là lên chương trình lễ dạm ngõ, ăn hỏi và lễ cưới. Nên đặt luôn người chụp ảnh, thợ trang điểm cả trong ngày ăn hỏi lẫn ngày cưới vào thời điểm này.
 • Chăm sóc bản thân: Đặc biệt, các cô dâu tương lai cần chú ý, ngay từ lúc này hãy chăm sóc ngay làn da của mình để trong ngày lễ trọng đại xuất hiện một cách tự tin và rực rỡ nhất.
 • Chốt khách mời: Cuối cùng, hãy chốt lại danh sách khách mời trong ngày lễ cưới.
lên kế hoach lựa chọn váy cưới chuẩn bị cho đám cưới
Trước 6 tháng khi cưới, hãy xem và chọn cho mình trang phục cưới phù hợp

3. Chuẩn bị đám cưới trước 3 tháng

Vào 3 tháng trước lễ cưới, bạn cần phải:

 • Đặt bàn ghế, thiệp cưới: Đặt số lượng bàn ghế sao cho phù hợp với lượng khách mời và in thiệp mời
 • Trao đổi với đơn vị tổ chức tiệc cưới: Gặp và bàn bạc chi tiết về việc tổ chức lễ cưới, kịch bản của bữa tiệc với bên trung tâm tiệc cưới. Cuối cùng hãy lên kế hoạch cho tuần trăng mật lãng mạn của mình.
chuẩn bị đám cưới trước 3 tháng
Thỏa thuận với trung tâm tiệc cưới về kịch bản trong ngày trọng đại

4. Chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

2 tháng trước lễ cưới phải đảm bảo hoàn thiện trang phục cưới, mua sắm đầy đủ các phụ kiện để trang trí lễ gia tiên, nhẫn cưới, phụ kiện cùng trang sức cho cô dâu.

5. Chuẩn bị đám cưới trước 1 tháng

Càng sát ngày cưới thì việc chuẩn bị lại càng gấp rút hơn. Các công việc cần chuẩn bị gồm:

 • Lễ ăn hỏi: Cần phải đảm bảo rằng tráp ăn hỏi, người bê – đỡ tráp đã đầy đủ
 • Nhà cửa cũng nên trang trí lại để tiếp khách khứa chu đáo hơn
 • Đặt hoa cưới, hoa trang trí, xe cưới
 • Lên thực đơn đám cưới
 • Liên hệ lại các đơn vị cung cấp dịch vụ để xác nhận

6. Chuẩn bị đám cưới trước ngày cưới

Trước ngày cưới cần kiểm tra lại tất cả các công việc để đảm bảo mọi thứ đã hoàn thiện và không bỏ sót việc gì.

Trên đây là giải đáp dành cho những ai đang băn khoăn nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu.

Nhìn chung, việc tổ chức lễ cưới khá vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức. Nhất là trong khâu tổ chức lễ và chuẩn bị bàn tiệc, mâm cỗ. Vì vậy, nhiều cặp đôi đã tìm tới với dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói của Asiana Plaza để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Asiana Plaza là một trong những trung tâm tiệc cưới hàng đầu tại TPHCM.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Asiana Plaza
Asiana Plaza – Trung tâm hội nghị tiệc cưới sang trọng

Asiana Plaza với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã từng tổ chức thành công rất nhiều lễ cưới.

Chúng tôi sẽ đưa ra các lời khuyên trong việc chọn thực đơn tiệc cưới, phong cách trang trí tiệc cưới cùng các chương trình biểu diễn trong buổi tiệc sao phù hợp với cá tính của từng cặp đôi. Mà mức chi phí lại vô cùng hợp lý.

Đội ngũ chuyên viên tại Asiana Plaza rất giàu kinh nghiệm
Asiana Plaza với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã từng tổ chức thành công rất nhiều lễ cưới.

Tiệc cưới CR Ngọc Dương & CD Ngọc Bích tại Asiana Plaza

Xem thêm:

Hiện trung tâm đang có nhiều gói đặt tiệc ưu đãi. Để tư vấn thêm về dịch vụ tổ chức lễ cưới trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (13 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện