cách tổ chức tiệc cưới

Chia sẻ cách tổ chức tiệc cưới ấm áp và lãng mạn

5/5 - (14 bình chọn)

Có một đám cưới vừa ấm áp lại lãng mạn là mơ ước của rất nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, làm sao để có thể tổ chức được một đám cưới trong mơ như vậy? Hãy để Asiana Plaza chia sẻ cho bạn cách tổ chức tiệc cưới đầy đầy ấm áp, lãng mạn và trọn vẹn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tổ chức tiệc cưới lãng mạn
Hướng dẫn cách tổ chức tiệc cưới lãng mạn, chu toàn

Ở nước ta, tại các vùng quê, phần lớn cặp đôi khi tổ chức đám cưới thường sẽ tự lên kế hoạch cho hôn lễ của mình. Họ sẽ thuê đơn vị dựng rạp và sân khấu tại nhà, thuê dàn âm thanh rồi tự bố trí bàn tiệc cưới và nấu ăn. Vậy là đã có một hôn lễ đầy ấm cúng, thân thiết với gia đình, bạn bè và những người thân quen.

Tuy nhiên, ở thành phố, điều này tương đối khó khăn bởi diện tích nhà ở có hạn. Việc tự tổ chức đám cưới ở nhà thực sự rất gian nan. Chính vì vậy, các cặp đôi thường tìm tới sự hỗ trợ từ công ty, trung tâm tổ chức tiệc cưới. Những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ giúp các cặp đôi có một hôn lễ sang trọng, lãng mạn hay đơn giản tại gia, resort, bãi biển hay các nhà hàng lớn,…

Hướng dẫn cách tổ chức tiệc cưới lãng mạn

Giai đoạn chuẩn bị cho tiệc cưới

Cách tổ chức tiệc cưới ấm cúng và lãng mạn không khó nhưng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để hôn lễ diễn ra đúng như mong muốn. Vì thế, đây chính là bước quan trọng nhất mà bạn cần chú ý.

Khi có sự chuẩn bị đầy đủ thì hôn lễ mới có thể diễn ra trơn tru.

Phần lớn các cặp đôi khi tổ chức hôn lễ đều không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói. Họ sẽ giúp bạn lo toàn bộ mọi việc, đảm bảo bạn có một hôn lễ đúng như mong muốn của mình. Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn đề xuất thêm những ý kiến, điều chỉnh để hôn lễ được hoàn thiện hơn.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho tiệc cưới có rất nhiều khâu. Đó là:

Chuẩn bị không gian tổ chức tiệc cưới

Đối với một đám cưới thì không gian tổ chức tiệc cưới có vai trò rất quan trọng bởi nó có thể quyết định được hình hài của một lễ cưới. Bạn có thể lựa chọn không gian tổ chức tiệc cưới ở trong nhà hoặc ngoài trời nếu thích. Nhưng nhìn chung, bạn cần chuẩn bị các khu vực như sau:

Khu vực đón khách:

Đây sẽ là nơi mà cô dâu và chú rể cùng với hai bên gia đình sẽ chào đón khách mời tới tham dự hôn lễ. Đồng thời, khu vực này cũng chính là nơi cho các khách mời tới ký tên, chúc mừng cho đôi uyên ương

Khu vực đón khách được trang trí theo yêu cầu khách hàng
Trang trí khu vực đón khách theo phong cách riêng mình

Khu vực bàn tiệc:

Không gian này chiếm nhiều diện tích nhất trong hôn lễ. Diện tích và cách bố trí không gian sẽ quyết định số lượng bàn tiệc tối đa có thể sắp xếp. Bạn muốn biết nên đặt bao nhiêu bàn tiệc, thuê khu vực tổ chức rộng bao nhiêu thì cần phải:

Lên danh sách khách mời và tính toán số lượng cụ thể xem sẽ có khoảng bao nhiêu người tham gia vào tiệc cưới của bạn

Chia số khách mời cho mỗi bàn. Thường một bàn sẽ có khoảng 10 – 12 người. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ số lượng khách cụ thể cho một bàn để tránh sau khi chia khách mời trên lý thuyết và thực tế bị sai khác.

Sau khi đã có số lượng bàn khách mời ước tính thì bạn nên đặt dư thêm từ 2 – 3 bàn nữa để đề phòng có khách mời phát sinh.

Dựa vào diện tích không gian và số lượng bàn để chia khu vực trang trí, sắp xếp cho hợp lý

Khu vực sân khấu:

Khu vực này chính là nơi để các tiết mục biểu diễn diễn ra và cũng là lối đi để cô dâu, chú rể lên sân khấu. Phần lớn các hôn lễ hiện nay đều chia khu vực này ra làm 2 phần và nằm chính giữa sẽ là lối đi. Hai bên lối đi đặt bàn tiệc để khách mời ngồi dự

Khu vực sân khấu được chuẩn bị chu đáo
Chuẩn bị khu vực sân khấu

Khu vực đậu đỗ xe:

Tiệc cưới sẽ thiếu phần chu đáo nếu như không có nơi để đậu xe. Mặc dù đây chỉ là khu vực phụ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc của khách mời. Bạn nên bố trí khu vực này rộng rãi, có người đón khách và hỗ trợ sắp xếp bãi đỗ xe khoa học

Không gian tổ chức tiệc cưới sang trọng, hoành tráng tại Asiana Plaza

Phụ kiện trang trí tiệc cưới

Để tiệc cưới diễn ra trọn vẹn, để lại dấu ấn trong lòng mỗi khách mời thì khâu trang trí vô cùng quan trọng. Và muốn trang trí không gian tiệc cưới đẹp mắt thì bạn cần chuẩn bị các phụ kiện để trang trí. Ngày nay, phụ kiện này rất đa dạng nhưng hoa tươi, nến thơm, bong bóng, đèn nhiều màu vẫn được yêu thích hơn cả. Ngoài ra, những khung ảnh kỷ niệm nhỏ của cặp đôi cũng là một món đồ trang trí ý nghĩa và thu hút sự chú ý của các khách mời.

Sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED

Dù là tiệc cưới trong nhà hàng hay ngoài trời thì sân khấu, âm thanh, ánh sáng và màn hình LED cũng đều không thể thiếu. Cần phải thiết kế sân khấu khoa học, đẹp mắt, thuê dàn âm thanh chất lượng, đảm bảo loa, mic hoạt động tốt, không bị rè. Ánh sáng và màn hình LED cũng góp phần quan trọng giúp tiệc cưới trở nên lung linh, huyền ảo hơn.

Cần kiểm tra kỹ các thiết bị trên sân khấu trước bữa tiệc
Check kỹ các thiết bị trên sân khấu để bữa tiệc diễn ra được trọn vẹn nhất

Kịch bản và nhân sự

Chuẩn bị kịch bản và nhân sự là một trong những khâu khó nhất trong cách tổ chức tiệc cưới. Hai yếu tố này chính là cơ sở để tạo nên linh hồn cho buổi tiệc cưới. Nếu bạn chuẩn bị được một kịch bản tốt, dàn nhân sự đầy đủ, chuyên nghiệp, làm việc nhanh nhẹn thì tiệc cưới sẽ diễn ra thông suốt, trọn vẹn hẹn.

Trong một đám cưới sẽ chia nhân sự như sau:

  • Người phụ trách đón khách mời
  • Người xây dựng chương trình
  • Người phụ trách trang trí
  • Người phụ trách phần ẩm thực
  • Người phụ trách bố trí sân khấu
  • Người phụ trách thuê ca sĩ, MC, nhóm nhạc,…
Nhiệm vụ mọi người
Phân công nhiệm vụ cho mỗi người cách hợp lý

Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ tổ chức lễ cưới trọn gói thì sẽ được hỗ trợ toàn bộ, kể cả phần kịch bản. Ngoài ra, còn có thể đề xuất thêm một số ý tưởng về hôn lễ của mình, bên tổ chức tiệc cưới sẽ toàn lực giúp đỡ, thực hiện theo.

Thời gian diễn ra đám cưới

Nếu việc chuẩn bị đám cưới đầy đủ, kỹ lưỡng thì khi bước vào ngày diễn ra hôn lễ, mọi thứ sẽ “thuận buồm xuôi gió”, diễn ra suôn sẻ như đúng kịch bản. Tuy nhiên, để đảm bảo tránh xảy ra sơ sót, cô dâu chú rể, thậm chí là phù dâu phù rể cũng nên tập dượt trước các bước trong đám cưới.

Vào ngày cưới, thông thường công việc mà cô dâu chú rể phải làm chỉ là đón khách. Sau đó lên trên sân khấu để làm lễ, rót rượu và đi tới từng bàn tiệc để cảm ơn mọi người đã tới dự hôn lễ cũng như nhận lời chúc phúc. Cuối cùng, cô dâu chú rể có thể cùng với bạn bè, người thân tham gia vào các tiết mục văn nghệ.

Kết thúc đám cưới

Sau khi bàn tiệc đã gần tàn khách mời cũng bắt đầu ra về. Nhưng cũng có một số khách mời họ muốn nán lại để trò chuyện, chụp ảnh với cô dâu, chú rể. Dù lúc này có mệt mỏi thì cô dâu, chú rể cũng cần tươi cười, niềm nở với khách mời và cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.

Cô dâu, chú rể hãy nán lại chụp ảnh với khách mời
Hãy nán lại chụp ảnh cưới với khách mời vào cuối tiệc

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn đơn vị tổ chức tiệc cưới thì hãy đến với Asiana Plaza. Chúng tôi là đơn vị chuyên tổ chức tiệc cưới uy tín tại TPHCM, hiện đang sở hữu 2 trung tâm tiệc cưới lớn tại Bình Thạnh và Tân Phú.

Asiana Plaza đã từng hỗ trợ rất nhiều cặp đôi tổ chức tiệc cưới thành công, mang lại đám cưới đúng như mơ ước cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi tin rằng có thể làm bạn hài lòng, giúp bạn có được ngày trọng đại đáng nhớ.

Asiana Plaza - nơi tổ chức tiệc cưới hoàn mỹ
Asiana Plaza – nơi tổ chức tiệc cưới hoàn mỹ cho các cặp đôi

Hai trung tâm tổ chức tiệc cưới của Asiana Plaza không chỉ nằm tại địa điểm đẹp, giao thông thuận lợi mà còn có kiến trúc rất độc đáo, theo lối kiến trúc tân cổ điển sang trọng. Không gian sảnh tiệc rộng, thoáng, được trang trí ấn tượng. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có thực đơn đa dạng, món ăn ngon miệng, trang trí đẹp mắt.

Xem thêm:

Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, làm việc tận tâm, chi phí hợp lý, Asiana Plaza luôn nằm trong top các đơn vị tổ chức tiệc cưới trọn gói uy tín nhất. Vì vậy, nếu bạn không rõ cách tổ chức tiệc cưới hãy liên hệ ngay với Asiana Plaza để được hỗ trợ.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (14 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện