Catering Service là gì? Những thông tin cần biết về Catering

5/5 - (3 bình chọn)

Tổ chức tiệc tại nhà, văn phòng hay công ty tưởng chừng là việc dễ dàng, nhưng thực chất lại có nhiều điều để lo lắng và chuẩn bị hơn. Vì thế, để có thể giúp cho các bữa tiệc trở nên chỉn chu hơn, các đơn vị cung ứng dịch vụ đặt tiệc ngoài (Catering service) đã xuất hiện. Để hiểu hơn về dịch vụ Catering là gì? Các lợi ích của dịch vụ và những điều cần biết khi đặt & chọn đơn vị cung ứng dịch vụ Catering. Hãy cùng Asiana Plaza tìm hiểu xem nhé!

Catering là gì? Có gì đặc biệt không?

1. Catering Service là gì?

dịch vụ cung ứng tiệc theo mong muốn của quý khách

Catering là dịch vụ cung ứng tiệc theo mong muốn của khách hàng

Dịch vụ Catering (dịch vụ đặt tiệc ngoài) là dịch vụ cung cấp tiệc tận nơi theo yêu cầu của bạn (tại nhà, cơ quan, team building, khu vực tổ chức đặc biệt…). Trên thị trường có không ít các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tiệc tận nơi hoặc kinh doanh theo mô hình “bếp trên mây” để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, dịch vụ Catering do chính các nhà hàng lớn, các khách sạn lớn trực tiếp đảm nhận cũng mang đến rất nhiều lợi ích và rất được bạn yêu thích và tin tưởng.

Sở dĩ, đây là các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các bữa tiệc với nhiều món ăn đa dạng và các hình thức tiệc khác nhau. Ngoài ra, đội ngũ phục vụ từ các nhà hàng-khách sạn này cũng được đào tạo chuyên nghiệp để hỗ trợ cho buổi tiệc của bạn diễn ra chỉn chu nhất có thể.

Các đơn vị cung cấp mô hình dịch vụ này sẽ thực hiện các hạng mục liên quan đến ăn uống: set up, phục vụ, dọn dẹp… cho cả bữa tiệc.

Dịch vụ Catering đang trở nên phổ biến hơn

Dịch vụ Catering đang dần trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn

2. Ưu điểm của dịch vụ Catering

Các lợi ích của mô hình dịch vụ Catering có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian & tài chính

So với việc bỏ ra nhiều thời gian để tự nấu nướng cho buổi tiệc, hoặc không mua đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn cần thực hiện. Việc thuê dịch vụ Catering sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Bạn chỉ cần tìm kiếm nhà hàng – khách sạn cung cấp dịch vụ Catering phù hợp, uy tín và chọn lọc menu tiệc ưng ý nhất với sở thích, ngân sách của mình.

 • Món ăn đa dạng

Mỗi khách mời đến với buổi tiệc của bạn sẽ có khẩu vị và chế độ ăn khác nhau. Menu đa dạng đến từ các nhà cung cấp Catering service, đến từ nhà hàng và khách sạn uy tín sẽ giúp bạn đỡ đau đầu khi chọn lựa món ăn hơn.

Thực đơn đa dạng, làm phong phú bữa tiệc

Như với dịch vụ Catering tại Asiana Plaza, menu món ăn đa dạng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho buổi tiệc

 • Dịch vụ chuyên nghiệp

Từ sắp xếp không gian, sắp xếp bàn tiệc, cung cấp các dụng cụ ăn uống… sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu có các đơn vị cung cấp dịch vụ Catering. Bạn sẽ không cần chạy ngược chạy xuôi, lo lắng quá nhiều điều tiểu tiết.

Nhân viên phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

Nhân viên phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình

3. Các mô hình dịch vụ Catering

3.1. Tiệc Inside Catering là gì?

Khu vực riêng biệt là inside catering

Khu vực Inside Catering thường là khu vực nằm riêng biệt

Inside Catering (On-premise Catering) được xem là hình thức tổ chức tiệc ngay tại các khu vực khách sạn hoặc nhà hàng được do bộ phận Banquet đảm nhiệm các công đoạn set up. Tuy nhiên, các khu vực này sẽ không nằm chung với các khu vực thông thường của nhà hàng và khách sạn mà sẽ nằm ở một nơi riêng biệt: sân vườn riêng, rooftop… Các món ăn cũng được chế biến và phục vụ ngay tại bếp của khách sạn/nhà hàng.

Inside Catering tổ chức tiệc ở nhà hàng khách sạn

Inside Catering tổ chức tiệc ngay tại nhà hàng

3.2. Tiệc Outside Catering là gì?

Tổ chức tiệc outside catering bất kỳ đâu

Tiệc Outside Catering có thể tổ chức tại địa điểm bạn muốn

Ngược lại với Inside Catering, Outside Catering là hình thức đặt tiệc ngoài. Nghĩa là bạn sẽ thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Outside Catering (Off-Premise Catering) để họ set up, chế biến & phục vụ tại khu vực bạn tổ chức tiệc. Đó có thể là công ty, tại nhà hoặc các khu vực tổ chức sự kiện…

Những sự kiện mà bạn có thể chọn dịch vụ Outside Catering có thể kể đến trong đó bao gồm:

 • Các sự kiện cá nhân: tiệc cưới ngoài trời, tiệc cưới tại gia, tiệc sinh nhật,…
 • Các sự kiện doanh nghiệp: hội nghị- hội thảo, tiệc tất niên, tiệc lễ ra quân, lễ khánh thành…

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu cũng như tính chất của sự kiện tổ chức, bạn còn có thể chọn cho mình một trong những cách phục vụ tiệc phù hợp như tiệc buffet, tiệc ngọt, tiệc trà, set menu…

Outside Catering có rất nhiều loại hình phù hợp để tổ chức tiệc

Outside Catering có thể chọn cho mình những phục vụ tiệc phù hợp

4. Quy trình dịch vụ Catering

Để hoàn thiện dịch vụ Catering chuyên nghiệp, đơn vị tổ chức cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, chi tiết. Quy trình dịch vụ được thực hiện chủ yếu theo các bước sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đầu tiên, đơn vị cung cấp dịch vụ Catering sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách rõ ràng và chi tiết. Đặc biệt, cần phải đặc biệt lưu tâm đến các yếu tố quan trọng sau như loại hình tiệc mong muốn, số lượng khách tham gia, địa điểm, thời gian tổ chức, thực đơn, giá tiền dịch vụ cùng một số vấn đề liên quan khác.

Lên ý tưởng, kế hoạch cho bữa tiệc

Ở bước này khách hàng có thể tự mình lên ý tưởng, sau đó có sự trao đổi chi tiết với đơn vị tổ chức để có sự đồng bộ về phong cách mà khách hàng đang hướng tới. Ngoài ra, các đơn vị cung cấp cấp dịch vụ như nhà hàng – khách sạn cũng sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng cho bữa tiệc nếu được yêu cầu và phải được khách hàng duyệt trước khi đưa vào thực hiện.

Sau khi có ý tưởng, đơn vị tổ chức tiến hành lên kế hoạch chi tiết từng khâu thực hiện, thống nhất các hoạt động và thời điểm diễn ra trong bữa tiệc. Đặc biệt, phải lên kế hoạch chi tiết cho các yếu tố như thiệp mời, số lượng nhân viên,… Đồng thời, đơn vị tổ chức cũng sẽ đưa ra phương án dự trù trong trường hợp trời mưa, mất điện bất chợt.

Triển khai kế hoạch

Nhằm giúp bữa tiệc được thực hiện suôn sẻ, đúng theo kế hoạch đã đề ra trước đó, đơn vị tổ chức cần đảm bảo từng khâu, từng bước của bữa tiệc được diễn ra chính xác.

 • Trước bữa tiệc: Dọn dẹp khu vực tổ chức tiệc, chuẩn bị và setup đầy đủ bàn ghế, thức ăn. Tổng duyệt chương trình để bữa tiệc được diễn ra một cách chính xác và thuận lợi nhất. Bố trí nhân viên hướng dẫn khách hàng vào khu vực dự tiệc. 
 • Trong bữa tiệc: Điều hành các hoạt động được diễn ra theo dự tính, đảm bảo khách hàng được phục vụ tốt nhất. Sắp xếp nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn quan khách khi cần thiết. 
 • Sau bữa tiệc: Tháo dỡ trang trí, dọn dẹp khu vực tổ chức tiệc một cách gọn gàng, sạch sẽ và tiến hành bàn giao không gian lại cho các bên liên quan.

5. Những lưu ý khi đặt & chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Catering

Những điều mà cần lưu ý khi đặt món và dịch vụ Catering

Những lưu ý khi đặt dịch vụ Catering

 • Chọn đơn vị có kinh nghiệm

Dịch vụ Catering đang ngày càng được nhiều người quan tâm, nên các đơn vị cung ứng dịch vụ này cũng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, chọn một đơn vị tổ chức có kinh nghiệm sẽ giúp cho buổi tiệc của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Chọn đơn vị tổ chức có dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Chọn đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

Nếu sự kiện của bạn là một sự kiện lớn và quan trọng, hãy liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung ứng dịch vụ Catering, các nhà hàng và khách sạn có uy tín, nhiều kinh nghiệm mà bạn biết đến để được tư vấn rõ hơn hoặc được người đáng tin cậy giới thiệu. Như thế, bạn sẽ không phải suy nghĩ, đắn đo quá nhiều để đưa ra quyết định chọn đơn vị nào. Asiana Plaza tự hào luôn là đơn vị nhận được sự chọn lựa của khách hàng trong suốt nhiều năm nay. Bạn có thể tin tưởng thông qua các đánh giá, hình ảnh thực tế tại website của chúng tôi.

 • Thực đơn tiệc đa dạng

Một điều không thể phủ nhận chính là việc các món ăn được xem như linh hồn của buổi tiệc. Thế nên ngoài giá thành thì sự đa dạng trong menu và hình thức món ăn khi được phục vụ cũng là những điểm bạn cần biết khi chọn đơn vị cung cấp Catering.

Móng ăn đa dạng, trang trí đẹp mắt

Món ăn đa dạng, phong phú

 • Không gian tổ chức

Không gian tổ chức cũng ảnh hưởng một phần đến việc phục vụ của các đơn vị có dịch vụ Catering.

Lời khuyên đưa ra là bạn hãy xem trước những sự kiện trước đây để chắc chắn rằng đơn vị cung cấp của bạn đã từng có kinh nghiệm phục vụ tại địa điểm này hoặc tương tự như vậy.

Không gian từng được tổ chức Catering

Bạn nên tham khảo trước các không gian đã từng được đơn vị Catering tổ chức

 • Thỏa thuận chi phí rõ ràng

Việc thỏa thuận giá tiền giữa hai bên cần phải đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch và thấu hiểu lẫn nhau. Các trao đổi về dịch vụ Catering, đặc biệt là kinh phí, trách nhiệm ràng buộc,… cần được thể hiện rõ ràng bằng văn bản để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

 • Liên lạc với một người đại diện duy nhất

Các quyết định của bạn có thể sẽ trở nên rối rắm hoặc thất bại nếu bạn làm việc cùng lúc với nhiều người. Mặc dù các mảng dịch vụ khác nhau sẽ có những nhân viên chuyên môn khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần đề nghị bên cung ứng dịch vụ (ở đây là các nhà hàng, khách sạn) phân bổ một người quản lý toàn diện và cụ thể cho sự kiện của bạn, giúp bạn đưa ra những quyết định cuối cùng, thông báo cho bạn về những kế hoạch và sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào. Phải đảm bảo người quản lý này luôn có mặt trong sự kiện của bạn.

 • Lập kế hoạch trước

Một đơn vị cung ứng dịch vụ Outside Catering tốt là đơn vị sẵn sàng hỗ trợ và bên cạnh bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch cho sự kiện. Hãy bỏ qua ngay những đơn vị cung ứng dịch vụ mà không cho phép bạn đề xuất, điều chỉnh hoặc có ý kiến về menu cho chính sự kiện của mình.

 • Chú ý vấn đề an toàn

Sự an toàn cho khách tham dự và cả bản thân khi tham gia sự kiện là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể đề nghị đơn vị cung ứng dịch vụ Catering, yêu cầu nhà hàng, khách sạn cung cấp các chứng chỉ về an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu… bất kỳ khi nào bạn cảm thấy cần thiết.

 • Tham khảo ảnh của các sự kiện cũ

Tham khảo ảnh của các sự kiện cũ của đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ giúp bạn nắm được tổng quát cách thức tổ chức, hoạt động của họ như thế nào. Để từ đó có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sự kiện của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tiệc ngoài trời, tiệc cưới phục vụ tận nơi uy tín

tham khảo các sự kiện cũ trước đó

Tham khảo ảnh các sự kiện cũ

6.  Chọn đơn vị cung cấp tiệc Catering nào phù hợp?

Chọn đơn vị nào để làm Catering phù hợp

Làm sao chọn đơn vị làm Catering phù hợp

Tổ chức được một buổi tiệc hoàn hảo là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm được những sự hỗ trợ để buổi tiệc của mình chỉn chu và giảm bớt rủi ro hơn. Mỗi giai đoạn của bữa tiệc đều quan trọng, từ việc lên kế hoạch, chọn địa điểm tổ chức, dự toán kinh phí, lên ý tưởng trang trí, chọn menu tiệc,…

Nếu bạn có quá nhiều việc cần làm, nhưng nguồn nhân lực lại không đáp ứng, vậy tại sao bạn không chia nhỏ các hạng mục để tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn?

Bạn có thể tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để được giúp đỡ về kế hoạch buổi tiệc, phong cách trang trí, âm thanh ánh sáng. Hoặc chọn đơn vị cung ứng dịch vụ Catering để hỗ trợ về mặt lên menu, set up không gian tiệc phù hợp với thời gian chương trình diễn ra…

Tìm một đơn vị cung ứng dịch vụ Catering như ý mình không phải là một việc dễ dàng. Mỗi vị khách sẽ có những khẩu vị, những món ăn yêu thích hay một chế độ ăn khác nhau. Chọn được menu phối hợp hài hòa, các món ăn chế biến ngon miệng và trình bày đẹp mắt cũng là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

Một gợi ý cho bạn về việc chọn lựa đơn vị cung ứng dịch vụ Inside – Outside Catering TPHCM chuyên nghiệp hiện nay là Asiana Plaza. Chúng tôi đã có kinh nghiệm phục vụ nhiều bữa tiệc khác nhau: tiệc cưới tại nhà, tiệc khánh thành, tiệc lễ ra quân…

Asiana Plaza có rất nhiều kinh nghiệm phong phú tổ chức Catering

Asiana Plaza là đơn vị có kinh nghiệm cung ứng dịch vụ Catering TPHCM cho nhiều đơn vị khác nhau

Asiana Plaza sở hữu menu hơn 200 món ăn & thức uống đa dạng để có thể mang đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn mỹ nhất cho buổi tiệc của mình.

Tham khảo thêm các set menu Inside – Outside Catering TPHCM từ Asiana Plaza

https://docs.google.com/spreadsheets/d/e/2PACX-1vSY0Qf6vxVdtwzkdKItJ6y4d1KrjwWUaYQpVcDUc07N_pNDj1t-4rP_qU-89ycQrB9GrDEpW1jOzY0P/pubhtml

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm tổ chức tiệc Asiana Plaza ở đây nhé:

ASIANA Plaza Bình Thạnh

Buổi tiệc sẽ được các đầu bếp có kỹ năng và tay nghề cao đến từ các nhà hàng và khách sạn lớn, giàu kinh nghiệm phục vụ những món ăn Fusion cao cấp, trình bày đẹp mắt, đảm bảo được sự hài hòa giữa các nguyên liệu, cũng như sự kết hợp khéo léo quen mà lạ giữa các loại gia vị để hài lòng các thực khách Việt.

Bạn và khách mời của mình sẽ được thưởng thức ẩm thực fusion Á – Âu mang hương vị tinh tế cũng như bài trí đẹp mắt tùy vào các mô hình tiệc khác nhau: tiệc buffet, tiệc finger food, tiệc À la carte.…

Ba rọi cuộn măng

Ba rọi cuộn măng tây đút lò xốt BBQ

Món ăn được trang trí hấp dẫn, bắt mắt

Các món ăn được bài trí rất bắt mắt

Súp kèm với bí đỏ

Súp hải sản bí đỏ

Cá tầm lá lốt

Cá tầm nướng lá lốt

7. Một số hình ảnh thực tế về dịch vụ Catering TPHCM mà Asiana Plaza được đồng hành cùng khách hàng

Aisana plaza không chỉ hỗ trợ phần phần tiệc mà còn giúp chương trình diễn ra tốt hơn

Asiana plaza không chỉ giúp tổ chức tiệc mà còn hỗ trợ chương trình diễn ra suôn sẻ, tốt hơn mong đợi

Nhân viên phục vụ tận tâm, chu đáo, nhiệt tình

Nhân viên phục vụ tận tâm chu đáo, chuyên nghiệp

Một góc bàn trang trí đám cưới tại nhà của chúng tôi

Một góc nhỏ bàn trang trí hình cưới tại nhà của Asiana Plaza

Dụng cụ ăn uống rất được chúng tôi quan tâm

Dụng cụ ăn uống được chúng tôi quan tâm đến từng chi tiết

Dụng cụ ăn uống được bố trí rất đẹp

Dụng cụ ăn uống được bài trí ngay ngắn và đẹp mắt

Món ăn đa dạng với hơn 200 món

Món ăn đa dạng với hơn 200 món dễ dàng giúp cho khách hàng chọn lựa theo ý thích

Bò nướng sả và gỏi hủ dừa

Bò nướng sả- Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Món ăn không chỉ đa dạng mà còn được bài trí đẹp mắt

Món ăn được bài trí đẹp mắt và đa dạng thực đơn

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, Asiana Plaza sẽ chủ động tư vấn cho bạn bản kế hoạch phù hợp với tính chất buổi tiệc. Cũng như chủ động để hoàn thiện quá trình set-up, chuẩn bị món ăn, các dụng cụ ăn uống nhằm giúp chương trình diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất có thể.

Dịch vụ tổ chức Catering uy tín ở TPHCM

7. Những câu hỏi thường gặp

Đơn vị cung cấp tiệc tận nơi Catering sẽ chuẩn bị cho buổi tiệc của bạn các hạng mục trọn gói bao gồm: menu món ăn cho đa dạng các loại hình tiệc, chuẩn bị bàn ghế, dụng cụ ăn uống, trình bày và phục vụ xuyên suốt.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ tiệc tận nơi catering trên thị trường. Đầu tiên hãy lựa chọn đơn vị phù hợp với những tiêu chí mà bạn đã đặt ra. Tiếp đến, bạn hãy tham khảo các bài đánh giá, hình ảnh của các sự kiện được tổ chức trước đó của đơn vị mà bạn chọn để có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ của đơn vị đó.

Asiana Plaza cung cấp đa dạng các mô hình tiệc như tiệc buffet, tiệc bàn truyền thống, tiệc finger food, tiệc cocktail… tùy theo yêu cầu và mong muốn của bạn với menu phong phú, đầy đủ dinh dưỡng.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về dịch vụ Catering TPHCM bạn có thể tham khảo. Hiểu và chọn đúng đơn vị cung cấp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bữa tiệc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

chi nhánh TPHCM

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện