Cách tổ chức lễ ra quân

Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Ra Quân Kick Off Dự Án, Khởi Động Dự Án

Đối với các doanh nghiệp, kick-off là một sự kiện rất quan trọng và có ý nghĩa không hề nhỏ. Vậy Lễ ra quân(lễ kick-off) là gì? Một buổi lễ ra quân hoàn chỉnh sẽ gồm những phần nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Lễ ra quân (lễ kick-off) dự án là gì? 

Kick off trong tiếng Anh mang ý nghĩa là khởi động, bắt đầu một điều gì đó. Vì thế, Lễ ra quân (lễ kick-off) dự án là sự khởi động một hoạt động mới của một tổ chức. Mục đích chính của buổi lễ này là nhằm thúc đẩy và nâng cao tinh thần của nhân viên và các đối tác khách hàng, thu hút các vốn đầu tư mới, là bước đánh dấu khởi đầu của một dự án, giai đoạn mới.

Tùy vào yêu cầu, mục đích của mỗi doanh nghiệp mà cách thức tổ chức buổi lễ sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung một buổi Lễ kick-off đúng chuẩn sẽ phải gồm đầy đủ ba phần: Khai mạc, nội dung, bế mạc.

Lễ ra quân dự án là như thế nào?

Lễ ra quân dự án là gì?

Lễ ra quân là một ngày quan trọng của doanh nghiệp

Lễ kick-off mang ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp. 

Để tạo sự thoải mái, gần gũi và nâng cao tinh thần kết nối giữa công ty với đối tác, giữa nhân viên với nhau, các buổi Lễ ra quân thường kết hợp thêm các hoạt động văn nghệ giao lưu, các chương trình team-building,….

2. NHỮNG LOẠI HÌNH LỄ RA QUÂN (LỄ KICK-OFF) HIỆN NAY

Một số loại Lễ ra quân (lễ kick off) thường thấy hiện nay có thể kể đến như:

  • Lễ kick off event: Tổ chức Lễ kick-off event thường sử dụng cho các sự kiện có quy mô tổ chức lớn, hoành tráng với lượng người tham dự đông. Ở buổi lễ, mọi người tham gia có thể cùng nhau trao đổi, giao lưu những hiểu biết của bản thân. Các buổi lễ kick-off event thường yêu cầu tính chuyên nghiệp, chính xác cao nên những hoạt động trong buổi lễ thường cần phải lên kế hoạch tổ chức chi tiết và diễn tập trước.
  • Lễ Kick off các dự án: Trước khi buổi Lễ giới thiệu dự án được chính thức tổ chức thì tổ chức một buổi lễ ra quân sẽ giúp nâng cao tinh thần và cảm hứng cho người tham dự. Để giúp người tham dự thoải mái, gắn kết với nhau hơn thì các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.
  • Lễ Kick off meeting: Là một buổi lễ gặp mặt được tổ chức trước khi thời gian cho chương trình chính thức thật sự bắt đầu. Buổi lễ diễn ra với mong muốn giúp nâng cao tinh thần cũng như hứng khởi cho mọi người tham gia.

Lễ kick off meeting giúp nâng cao tinh thần mọi người

Lễ Kick off meeting nâng cao tinh thần và hứng khởi cho mọi người

3. Mục đích của lễ ra quân (lễ Kick off) dự án

Lễ ra quân thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên

Lễ kick off được tổ chức để triển khai các kế hoạch mới cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Lễ ra quân (lễ kick off) là một sự kiện mở, có thể tổ chức vào bất kỳ thời gian nào và ở bất kỳ đâu. Buổi lễ được tổ chức với rất nhiều mục đích khác nhau. Các doanh nghiệp thường tổ chức Lễ kick-off để giới thiệu và triển khai các dự án, kế hoạch cho quý mới đến toàn thể nhân viên công ty, cũng như cổ vũ tinh thần và tiếp thêm năng lượng cho một giai đoạn mới, làm việc hiệu quả hơn. 

Lễ kick off có thể tổ chức bất kì thời gian và nơi nào

Lễ kick off có thể tổ chức ở bất kỳ vào thời gian nào và ở đâu

4. NÊN TỔ CHỨC LỄ KICK-OFF KHI NÀO?

Lễ Kick-off mang ý nghĩa quan trọng, thường được tổ chức để đánh dấu sự phát triển của một doanh nghiệp đồng thời khích lệ tinh thần của nhân viên, truyền cảm hứng cho đối tác. 

Đặc biệt, doanh nghiệp nên tổ chức lễ kick-off vào những thời điểm như doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động, bước vào năm, quý, tháng hoạt động mới, trước khi tiến hành triển khai dự án mới hoặc khi nội bộ doanh nghiệp xảy ra rạn nứt, mâu thuẫn,…

thời điểm phù hợp để làm lễ ra quân đi vào hoạt động

Thời điểm thích hợp nên tổ chức lễ ra quân

5. Những lưu ý khi tổ chức lễ ra quân (lễ kick off ) dự án

Chuẩn bị kịch bản về buổi lễ thật kỹ

Thiết kế một kịch bản chi tiết và rõ ràng cho buổi Lễ ra quân sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể phát sinh. Bên cạnh đó, chuẩn bị kịch bản cho buổi lễ sẽ giúp các bộ phận trong Ban Tổ Chức nắm rõ được hoạt động và dễ dàng liên lạc, trao đổi cũng như làm việc với nhau hơn.

Chuẩn bị thông tin tài liệu về dự án

Hãy đảm bảo rằng các thông tin, tài liệu về dự án sẽ được trình bày trong buổi lễ đã được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng. Việc này sẽ giúp khách tham dự nắm bắt được thông tin, dụng ý mà buổi lễ muốn truyền đạt một cách chính xác hơn. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin sẽ làm buổi lễ trở nên toàn vẹn

Chuẩn bị về thông tin, tài liệu cũng như các vật dụng cần thiết để buổi lễ được trọn vẹn

Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện kinh nghiệm

Nên chọn đơn vị tổ chức có kinh nghiệm và thái độ chuyên nghiệp

Nên lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện có kinh nghiệm để buổi lễ được tổ chức thành công

Để một buổi lễ kick-off được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi cần rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì thế, lựa chọn một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện trong lĩnh vực này là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Hãy luôn trao đổi ý tưởng và mong muốn của bản thân với đơn vị tổ chức để có thể cùng nhau lên kế hoạch, sắp xếp và triển khai ý tưởng cho buổi lễ được diễn ra một cách trọn vẹn và phù hợp với mong muốn nhất.

6. Kịch bản chi tiết cho 1 lễ kick off hoàn chỉnh 

Lễ ra quân không chỉ giúp toàn thể nhân viên công ty có không gian giải trí, thư giãn mà còn giúp thúc đẩy tính sáng tạo, khích lệ tinh thần làm việc và giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp. Thông thường một buổi lễ kick-off sẽ gồm:

Phần 1: Khai mạc

− PG đón khách tại quầy chờ và chịu trách nhiệm hướng dẫn khách đến khu vực check in sự kiện cũng như mời khách đến chỗ ngồi.

− Trình diễn một số tiết mục văn nghệ mở màn để giúp khuấy động không khí trước khi bước vào chương trình chính.

Trình diễn văn nghệ trước khi khai mạc

Biểu diễn văn nghệ trước khi bắt đầu

− MC xuất hiện nêu lý do tổ chức buổi lễ kick-off, giới thiệu các khách mời tham dự và trình bày tóm tắt các phần chính của sự kiện.

Phần 2: Nội dung 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu các mục tiêu và định hướng cho kế hoạch tương lai. Đây được xem là phần quan trọng nhất của buổi tiệc Lễ ra quân. Khách mời sẽ được biết rõ hơn về những kế hoạch sắp tới của dự án, cũng như những mục tiêu, định hướng mà công ty hoạch định. Lễ ra quân là buổi lễ quan trọng của một dự án mới, vì thế các công ty, doanh nghiệp thường rất chú trọng về nội dung và hình thức của buổi lễ này.

Phần 3: Bế mạc

Sau buổi Lễ ra quân chính thức, thông thường sẽ là phần chụp ảnh lưu niệm và kết thúc chương trình. Nhưng nếu doanh nghiệp muốn tạo thêm không gian giao lưu thì một buổi tiệc sẽ là phương án hoàn hảo nhất. Tùy theo mong muốn mà bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức buổi tiệc ngay tại dự án hoặc tìm một không gian khác thoải mái hơn.

Chụp hình lưu giữ kỉ niệm sau khi kết thúc chương trình

Chụp hình lưu niệm và kết thúc chương trình

Buổi tiệc sau lễ ra quân (lễ kick off) dự án là một hình thức để phía doanh nghiệp cám ơn khách mời, đối tác đã dành thời gian đến tham dự. Nhiều công ty, doanh nghiệp khá chú trọng đến buổi tiệc sau lễ này và yêu cầu cho buổi tiệc cũng cần độ chỉn chu nhất định, đảm bảo về cả thị giác lẫn vị giác mà không mất đi sự tiện lợi, nhanh gọn vốn có của hình thức tiệc tận nơi.

Thấu hiểu được tính chất đặc thù của tiệc lễ ra quân (tiệc Lễ Kick off) và đề cao tính linh động trong việc phục vụ tiệc ngay tại dự án, Asiana Plaza đã không ngừng cải thiện dịch vụ của mình để đáp ứng được đa dạng các tiêu chí mà doanh nghiệp tổ chức đưa ra bằng việc liên tục cập nhật các thực đơn món ăn, đa dạng hóa các loại hình tiệc cho các quy mô sự kiện khác nhau: Tiệc nhẹ Tea-break, Finger Food, Tiệc Buffet, Tiệc Bàn Tròn (Alacarte) truyền thống, Tiệc Canape, ….Cùng với việc đào tạo bài bản cho đội ngũ nhân viên để có thể đồng hành cùng khách hàng trong các khâu từ tư vấn, lên kế hoạch đến việc phục vụ tiệc tận nơi.

Meunu phong phú và đa đạng các món ăn

Thực đơn gọi ý cân bằng dinh dưỡng, đa dạng văn hóa ẩm thực từ Asiana Plaza

Thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú của Asiana plaza

Thực đơn phong phú, mới lạ đến từ Asiana Plaza

Món ăn bài trí bắt mắt và mới lạ

Món ăn không chỉ mới lạ mà còn được bài trí vô cùng bắt mắt

Bắp bò tiềm với mì hấp

Bắp bò tiềm sâm tươi

Bò xốt mù tạt với bánh mì

Bò hầm xốt mù tạt

Sườn bò Mỹ xốt tiêu đen

Sườn bò xốt tiêu đen

Tham khảo thêm các set menu catering từ Asiana Plaza

7. Một số hình ảnh về lễ ra quân mà Asian plaza được đồng hành với khách hàng:

Chuẩn bị kĩ thông tin trước khi bắt đầu

Chuẩn bị kĩ tài liệu, thông tin trước khi bắt đầu buổi tiệc

Chụp hình lưu giữ khoảng khắp đáng nhớ

Chụp hình lưu giữ những khoảng khắc tốt đẹp

Cùng thảo luận về hoạt động của công ty

Cùng trao đổi về hoạt động ra quân của công ty

Lễ ra quân do Asiana Plaza tổ chức

Lễ kick off event của công ty do Asiana Plaza tổ chức

Không gian bài trí trước khi bắt đầu buổi tiệc

Không gian bài trí tại Asiana Plaza

Cùng thường thức ẩm thực với giai điệu âm nhạc

Thường thức ẩm thực cùng với âm nhạc

Toàn cảnh buổi lễ kick off

Toàn cảnh buổi lễ kick off được tổ chức tại Asiana plaza

Văn nghệ trước khi bắt đầu lễ

Văn nghệ trước khi khai mạc buổi lễ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi qua video dưới đây nhé:

Lễ ra quân dự án Shizen home

6. Những câu hỏi thường gặp

Asiana Plaza hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của một bữa tiệc kick off nên luôn cập nhật và phát triển những điều mới mẻ, đảm bảo mang đến cho khách hàng của chúng tôi một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Asiana Plaza cung cấp đa dạng các loại hình tiệc: tiệc Tea-break, tiệc Canape, tiệc Cocktail, tiệc Buffet, Tiệc bàn tròn truyền thống… để quý khách hàng có thể lựa chọn theo đúng nhu cầu và mục đích tổ chức của buổi tiệc. Để nhận được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Asiana Plaza.

Tùy vào số lượng khách mời và quy mô sự kiện bạn muốn tổ chức mà thời gian cũng sẽ khác nhau.
Thường thời gian tốt nhất để đặt tiệc là trước sự kiện khoảng từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, với những trường hợp thời gian đặt tiệc cận, quý khách hãy liên hệ ngay với Asiana Plaza để chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết thêm ngay nhé.

Asiana Plaza hiện đang có hai cơ sở ở Bình Thạnh và Tân Phú với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn có mặt sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn có thể đến trực tiếp một trong hai địa chỉ trên của chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tiệc mà bạn đang có nhu cầu. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua các nền tảng trực tuyến như Zalo, Messenger, WhatsApp,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Lễ ra quân (Lễ kick-off) cũng như các lưu ý cần thiết để buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về dịch vụ đặt tiệc của Asiana Plaza, xin đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Các chi nhánh ở TPHCM

Chi nhánh TPHCM

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện