Bài phát biểu trong lễ rước dâu hay và đầy đủ ý nghĩa nhất

4.2/5 - (36 bình chọn)

Lễ rước dâu là một phần quan trọng không thể thiếu trong đám cưới. Để ngày vui của đôi bạn trẻ thêm trọn vẹn, việc phát biểu trong lễ rước dâu cần được cả hai bên chú trọng. Những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu hay, đầy đủ và ý nghĩa đến từ đại diện 2 bên gia đình sẽ thể hiện sự tôn trọng và tình cảm của 2 bên dành cho nhau, cũng như cho khách mời có mặt trong buổi lễ. Cùng xem qua các gợi ý từ Asiana Plaza nhé.

Gợi ý những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu / Nguồn ảnh: Internet
Gợi ý những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu / Nguồn ảnh: Internet

Asiana Plaza gợi ý bài phát biểu trong lễ rước dâu mẫu từ đại diện họ nhà trai như sau:

“Kính thưa tất cả mọi người có mặt trong hôn trường ngày hôm nay!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được đại diện gia đình đàng trai kính chúc quan viên 2 họ thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui trong bữa tiệc rượu mừng của hai cháu A và B. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành chút thời gian quý báu để đến chung vui cùng gia đình chúng tôi.

Tôi tên C, là (cô, chú, bác…) của chú rể, rất vui và vinh dự khi được đại diện họ nhà trai nói lên đôi lời phát biểu tại lễ đón dâu này.

Lời phát biểu tại lễ đón dâu bên phía nhà trai / Nguồn ảnh: Internet
Lời phát biểu tại lễ đón dâu bên phía nhà trai / Nguồn ảnh: Internet

Trải qua quá trình tìm hiểu và yêu thương nhau, hôm nay được sự đồng ý của gia đình và địa phương, hai cháu A và B đã chính thức kết thành phu thê trước sự chứng kiến của quan viên 2 họ.

Nay, nhà trai chúng tôi xin phép được dâng lên gia tiên họ nhà gái cơi trầu và đón cháu A về làm dâu, làm cháu của chúng tôi.

Qua buổi lễ này, gia đình chúng tôi kính mong gia đình nhà gái chấp nhận cháu B làm con rể, cháu rể của mình. Kính mong gia đình sẽ nhận lời và nhận cơi trầu của gia đình chúng tôi.”

Lúc này, nhà gái sẽ nhận cơi trầu và nhà trai sẽ phát biểu xin dâu như sau:

“Thưa quan viên 2 họ, kính thưa đông đủ khách mời có mặt hôm nay!

Bên đàng trai chúng tôi rất lấy làm hạnh phúc khi được gia đình nhà gái đón tiếp chu đáo, nhiệt tình. Chúng tôi xin cảm ơn những tình cảm ấm nồng này và mong rằng, từ nay về sau, tình cảm của 2 gia đình sẽ ngày càng tốt đẹp, bền chặt hơn.

Đến nay, giờ lành đã điểm, chúng tôi xin phép gia đình và quan viên 2 họ được đón cháu A về để tiến hành lễ thành hôn cho 2 cháu. Trân trọng kính mời tất cả mọi người cùng về gia đình chúng tôi để tổ chức cho 2 cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Lúc này, bài phát biểu đón dâu kết thúc, tiến hành đưa dâu đi về họ nhà trai để tiếp tục hôn lễ tại đây.

Sau khi bài phát biểu đã xong, cô dâu sẽ chính thức theo chồng về dinh hoặc đến điểm tổ chức tiệc cưới
Sau khi bài phát biểu đã xong, cô dâu sẽ chính thức theo chồng về dinh hoặc đến điểm tổ chức tiệc cưới

2. Bài phát biểu trong lễ xin dâu dành cho nhà gái

Lúc đại diện họ nhà trai phát biểu trong lễ đón dâu đến đoạn dâng cơi trầu, đại diện đàng gái sẽ có đôi lời phát biểu như sau:

“Kính thưa họ nhà trai, kính thưa quan viên có mặt trong hôn trường ngày hôm nay!

Đầu tiên, chúng tôi rất cảm ơn những lời phát biểu đầy chân thành của đại diện họ nhà trai. Tôi cũng xin đại diện họ nhà gái cảm ơn sự có mặt đông đủ của quan viên hai họ và khách mời hôm nay.

Tôi tên D, là (cô, dì, chú, bác…) của cô dâu. Tôi rất vui và vinh dự khi được gia đình nhà gái tin tưởng để đại diện gia đình phát biểu trong buổi lễ này.

Nhà gái cũng có 1 bài phát biểu để cảm ơn nhà trai trong lễ rước dâu
Nhà gái cũng có 1 bài phát biểu để cảm ơn nhà trai trong lễ rước dâu

Đàng gái chúng tôi rất biết ơn khi bên đàng trai đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo để thưa chuyện của 2 cháu trong ngày trọng đại này. Chúng tôi xin phép được nhận cơi trầu, đồng ý nhận cháu B làm con rể, làm cháu rể trong gia đình, dòng họ nhà chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi cũng đồng ý cho gia đình họ nhà trai đón cháu A về làm con, làm cháu của mình.

Kể từ giờ phút này trở đi, hai cháu A và B chính thức trở thành dâu rể, con cháu trong nhà. Cả 2 cháu đều có tuổi đời còn trẻ, vẫn còn rất nhiều thiếu sót và non dại nên tôi rất mong cả 2 gia đình sẽ luôn nhắc nhở, chỉ bảo cho 2 cháu để 2 cháu làm tròn bổn phận của mình. Tôi chúc 2 cháu kết thành phu thê trăm năm hạnh phúc, sớm có quý tử.

Kính mời họ nhà trai cùng nâng ly rượu đầy, ăn cơi trầu để chúng mừng hạnh phúc của 2 cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Nâng ly chúc mừng và tiến hành dùng tiệc tại địa điểm tổ chức sau đó.
Nâng ly chúc mừng và tiến hành dùng tiệc tại địa điểm tổ chức sau đó.

Sau bài phát biểu trong lễ đón dâu, bố, mẹ của cô dâu cùng chú rể sẽ đi đón cô dâu để ra mắt quan viên 2 họ và thắp hương vái lạy gia tiên. Cuối cùng, nhà trai tiếp tục phát biểu lễ đón dâu và đưa cô dâu đi.

Hy vọng với những thông tin mà Asiana Plaza cung cấp ở trên sẽ giúp việc phát biểu trong lễ rước dâu trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về đám cưới hơn từ Asiana Plaza dưới đây để đảm bảo mọi thủ tục, lễ nghi trong đám cưới được diễn ra trọn vẹn nhất.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

 

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
4.2/5 - (36 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện