Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TPHCM

Dịch vụ tiệc cưới tại nhà hiện nay được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn bởi sự riêng tư, tiết kiệm thời gian và chủ động được về nhiều mặt. Để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như những tips cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại gia, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ tiệc cưới tại nhà TPHCM

1. Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà tưởng dễ nhưng lại không dễ đối với các cặp đôi không quen nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dưới đây là quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà để bạn tham khảo, hi vọng có thể hỗ trợ cho buổi lễ của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

1.1. Chuẩn bị đón dâu

Cúng bái gia tiên rước dâu về nhà

Cúng bái gia tiên xin phép ông bà, tổ tiên rước dâu về nhà

 • Đầu tiên, chuẩn bị đồ cúng trên bàn thờ để thắp nhang xin phép ông bà, tổ tiên.
 • Tiếp theo, nếu là nhà trai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết mang sang nhà cô dâu để “đón nàng về dinh”. Còn nếu là cô dâu, bạn chỉ cần ngồi yên đợi “chàng” đến rước thôi nhé!
 • Và cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị xong mọi lễ vật và sắp xếp chỗ ngồi trên xe cho khách mời ổn định. Bạn có thể xuất phát sang nhà cô dâu rồi đấy!

1.2. Khi rước dâu

Rước dâu về nhà

Rước dâu về nhà trai

 • Đối với nhà trai: Trước khi vào nhà gái, đội hình bê tráp (bưng quả) ăn mặc chỉnh tề, sắp xếp theo thứ tự ngay ngắn, trên tay cầm sẵn lễ vật đã chuẩn bị. Sau đó, đại diện của nhà trai sẽ xin phép nhà gái được nhập gia.
 • Đối với nhà gái: Đội hình bê lễ của nhà gái ăn mặc chỉnh tề, sắp xếp theo thứ tự để nhận lễ vật từ nhà trai. Sau đó, hai bên cùng nhau bước qua cổng (qua cửa) để vào bên trong. Theo sau là quan khách đại diện cho nhà trai.

Lễ rước dâu cô dâu chú rể chính thức đưa nàng về dinh

Lễ rước dâu đế chú rể chính thức xin phép được “đưa nàng về dinh”

1.3. Cử hành hôn lễ

 • Tổ chức hôn lễ tại nhà gái: Phía đại diện nhà trai thắp nhang bàn thờ gia tiên để xin phép được rước dâu. Sau buổi tiệc thì nhà gái sẽ trả lại một phần lễ vật cho nhà trai và cô dâu sẽ được chú rể “đưa về dinh”.
 • Tổ chức hôn lễ tại nhà trai: Khi rước cô dâu về nhà, 2 vợ chồng sẽ thắp nhang bàn thờ gia tiên để ra mắt tổ tiên của nhà trai.

1.4. Đón khách mời & Chụp hình

Cô dâu chú rể sẽ đứng trước cổng để đón khách mời của mình và chụp hình kỷ niệm. Nhân lực tại đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc cưới tại gia cần đầy đủ để sắp xếp khách mời ngồi theo nhóm giúp quản lý và tránh tình trạng thiếu bàn.

1.5. Tiến hành hôn lễ

Sau thời gian đón tiếp khách mời, cô dâu và chú rể sẽ bắt đầu tiến hành làm lễ với sự chứng kiến của quan viên hai họ, bạn bè và những người thân thiết. Một số “thủ tục” thường thấy là phát biểu của phụ mẫu, cô dâu chú rể, rót rượu, cắt bánh… Nhưng hiện nay, một số đôi vợ chông đã thay thế bằng các hình thức khác như: trồng cây, đổ cát hoặc cùng in dấu vân tay hay vẽ tranh…

Cắt bánh cưới là một nghi thức quan trọng trong các lễ cưới truyền thống

Cắt bánh cưới là một nghi thức thường gặp trong các lễ cưới truyền thống

MC là người dẫn dắt mọi hoạt động trong hôn lễ nên việc tìm MC cũng quan trọng để giúp không khí náo nhiệt hơn.

1.6. Bắt đầu buổi lễ & Đãi khách

Đãi khách và chụp hình

Đãi khách và chụp hình kỷ niệm

Sau khi đã cử hành hôn lễ xong, buổi tiệc sẽ chính thức bắt đầu, nhân viên phục vụ tiệc cưới sẽ phục vụ các món ăn như menu. Thứ tự phục vụ món ăn, hình thức tổ chức tiệc như thế nào sẽ do dịch vụ tổ chức và cô dâu chú rể bàn trước với nhau.

1.7. Chào tạm biệt khách mời

Sau tiệc cưới, cô dâu chú rể sẽ đứng ở cổng chào để cám ơn và tạm biệt khách mời. Thông thường, lúc này những ai chưa kịp chụp ảnh với cô dâu chú rể sẽ tranh thủ chụp để lưu lại các khoảnh khắc lưu niệm.

Mời bạn tham khảo thêm các yếu tố tạo nên một hôn lễ đáng nhớ ở đây nhé:

4 yếu tố tạo nên một hôn lễ thành công 

2. 10 tips tổ chức tiệc cưới tại nhà từ Asiana Plaza

2.1. Lên kế hoạch chu đáo

Lên kế hoạch giúp bạn chuẩn bị tốt cho đám cưới hơn

Lên kế hoạch giúp bạn kiểm soát việc cần làm cho đám cưới tốt hơn

Hãy lên kế hoạch càng sớm càng tốt, vì trong suốt thời gian chuẩn bị, chắc chắn bạn sẽ còn cần chỉnh sửa và thêm thắt nhiều chi tiết giúp ngày vui của mình trở nên chỉn chu hơn. Tổ chức tiệc cưới tại nhà cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình làm nhiều thứ. Vì vậy, kế hoạch chi tiết là một điều cực kì cần thiết. Nếu chưa đủ khả năng, bạn có thể tìm dịch vụ Wedding Planner hỗ trợ.

2.2. Cân đối chi phí

Tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ phát sinh thêm nhiều loại chi phí, ví như thuê bàn ghế, thuê cổng chào, thuê các dụng cụ ăn uống, thiết bị âm thanh ánh sáng… những điều mà nếu khoáng cho nhà hàng tổ chức bạn sẽ không cần phải suy nghĩ và cân nhắc. Vì thế, các đôi vợ chồng cần lên bảng kế hoạch chi phí thật chi tiết để cân đối được những khoảng này.

2.3 Suy nghĩ về các chi tiết

Tiểu tiết trong hôn lễ sẽ giúp khách mời ấn tượng hơn

Tiểu tiết trong buổi tiệc sẽ giúp cô dâu chú rể ghi điểm hơn trong mắt khách mời

Những chi tiết tưởng chừng như không quan trọng nhưng sẽ là một vấn đề không nhỏ nếu bạn không chú ý. Những tiểu tiết bạn cần nghĩ đến khi muốn tổ chức được một lễ cưới tại nhà chỉn chu hơn đó là chỗ để xe cho khách mời, các khu vực nhà vệ sinh, ánh sáng…

Tiểu tiết làm cho buổi tiệc hoàn hảo

Để ý tiểu tiết tổ chức để buổi lễ thêm chỉn chu và hoàn hảo

2.4 Chọn lọc khách mời

Tổ chức tiệc cưới tại nhà tuy gần gũi và thoải mái, nhưng có thể bạn sẽ gặp hạn chế về không gian tổ chức. Vì vậy để có được danh sách khách mời sao cho phù hợp với không gian tổ chức cũng là một việc cần lưu ý cho các cặp đôi. Hai vợ chồng cần thống nhất với nhau về danh sách khách mời, gửi tin báo hỷ cũng như xin lỗi về việc không gian tổ chức hạn hẹp nên không thể mời được tất cả mọi người cùng đến chung vui với gia đình.

2.5 Khu vực vệ sinh

Như đã nhắc đến phía trên, khu vực vệ sinh được xem là một vấn đề cần suy nghĩ chu đáo. Bạn có thể tìm hiểu phương án thuê nhà vệ sinh di động để đỡ mất thời gian dọn dẹp và khách mời cũng sẽ thoải mái hơn.

2.6 Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc cưới tại nhà

Chọn đơn vị tổ chức rất quan trọng trong bữa tiệc

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ giúp bạn chủ động được về thời gian tổ chức, trang trí không gian theo concept yêu thích, chọn lựa các đơn vị cung cấp tiệc theo ý muốn… Nhưng kèm theo đó, bạn sẽ có nhiều công việc không tên cần tự mình thực hiện. và không thể kể đến, điều thường được cô dâu chú rể chú ý, và cũng là yếu tố có thể gây ấn tượng cho khách mời của mình ở đám cưới chính là các món ăn & thức uống được phục vụ xuyên suốt bữa tiệc.

Mặc dù, mục đích chính là đến chung vui cùng cặp đôi, nhưng nếu thiếu đi các món ăn ngon thì buổi tiệc cũng sẽ kém vui đi ít nhiều. Vì vậy, chọn lựa được đơn vị cung cấp tiệc đảm bảo cũng là điều mà cô dâu chú rể cần lưu ý. Mức giá phù hợp hay trải nghiệm phục vụ cũng là yếu tố quan trọng khi đưa ra lựa chọn đơn vị cung cấp tiệc cho ngày vui của mình.

Chọn đơn vị cung cấp tiệc cưới là một việc vô cùng quan trọng cho đám cưới hoàn hảo

Chọn đơn vị cung cấp tiệc cưới uy tín giúp đám cưới hoàn hảo hơn

Trong suốt nhiều năm cung cấp dịch vụ cho nhiều đám cưới khác nhau, Asiana Plaza hiểu rõ nỗi lo lắng của các cặp đôi về việc phải làm sao để mọi việc thật chu toàn. Từ việc chọn hình thức tiệc, chọn món ăn và kết hợp hài hòa để cho ra menu cuối cùng, đến việc trang trí món ăn thật hấp dẫn cũng là những điều mà cô dâu chú rể luôn để tâm.

Đội ngũ Asiana Plaza luôn chuẩn bị tâm thế đồng hành cùng bạn bằng chuyên môn nghiệp vụ cũng như khả năng thấu hiểu tinh tế. Giúp quá trình tổ chức trở nên nhẹ nhàng và suôn sẻ hơn.

Khi chọn Asiana Plaza đồng hành cùng bạn trong buổi tiệc của mình, chúng tôi sẽ phối hợp cùng bạn để lên kế hoạch thật chi tiết cho buổi tiệc để tổng thể chương trình buổi lễ diễn ra đúng ý, khảo sát trước địa điểm tổ chức để hình dung được cách set-up bàn ghế, các chi tiết trang trí sao cho tiện lợi và đẹp mắt. Đồng thời tư vấn các món ăn phù hợp với mức chi phí mong muốn cũng như khẩu vị của bạn.

Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp tiệc uy tín đồng hành cùng bạn

2.7 Chọn loại hình tiệc phù hợp

Chọn loại hình tiệc phù hợp với mong muốn

Chọn loại hình tiệc sao cho phù hợp

Tùy thuộc vào số lượng khách tham dự hoặc nhu cầu cá nhân của cô dâu chú rể mà bạn có thể chọn loại hình tiệc cưới. Một số loại hình phục vụ tiệc cưới mà bạn có thể tham khảo:

 • Tiệc truyền thống:

Mỗi vị khách sẽ được cô dâu chú rể sắp xếp vị trí ngồi sẵn, menu đã được chọn cố định cho tất cả các bàn. Sau khi lễ thành hôn bắt đầu, phục vụ sẽ mang các món theo thứ tự lên để khách dùng. Tại các nhà hàng lớn, như Asiana Plaza, chúng tôi có sẵn các set-menu với hơn 200 món ăn được kết hợp đa dạng để các cặp đôi chọn lựa.

Tiệc truyền thông đám cưới ở Việt Nam

Tiệc truyền thống thường thấy tại các đám cưới Việt Nam

 • Tiệc Buffet:

Tùy vào không gian tiệc mà bạn có thể chọn bàn dài cho hôn lễ của mình

Tùy thuộc vào không gian tổ chức, bạn cũng có thể chọn tiệc bàn dài cho tiệc cưới của mình

Trong nhiều năm trở lại đây, buffet cho tiệc cưới tại nhà đang dần được nhiều cặp đôi chọn lựa hơn. Với mong muốn có thể giúp khách hàng tự chọn những món ăn mình yêu thích hoặc phù hợp với chế độ ăn của bản thân.

 • Tiệc Cocktail:

Tiệc cocktail đôi lúc sẽ là tiệc nhẹ khoảng 2 tiếng trước khi tiệc chính diễn ra. Các món phục vụ sẽ là các món cocktail, rượu, mocktail… kèm với các món nhẹ như thịt xông khói, phomat, salad hoặc canapé.

Tùy thuộc vào không gian tổ chức, số lượng khách mời, phong cách, chi phí và mong muốn của cô dâu chú rể mà bạn có thể chọn loại hình tiệc phù hợp cho lễ cưới tại gia của mình.

2.8 Chọn thực đơn đa dạng dễ dàng lựa chọn

Menu vô cùng phong phú, đa dạng món ngon

Menu đa dạng, phong phú các món ăn lạ

Mỗi khách mời sẽ có khẩu vị riêng và chế độ ăn cũng như sở thích khác nhau. Nhiều cặp đôi khi tổ chức lễ cưới cũng rất khó khăn khi đến giai đoạn lựa chọn món ăn phù hợp.

Asiana Plaza hiện có hơn 200 món ăn – thức uống từ các bộ thực đơn đa dạng để bạn chọn lựa dễ dàng hơn:

 • Thực đơn tiệc cưới đa dạng – ẩm thực Fusion Á – Âu mang hương vị tinh tế và được bài trí đẹp mắt, kết hợp cùng không gian trang hoàng chỉn chu, sang trọng.
 • Thực đơn Set-Menu được thiết kế sẵn, đầy đủ và đa dạng món ăn từ khai vị đến tráng miệng.
 • Thực đơn finger food/cocktail đúng chuẩn
 • Các bộ thực đơn chay-mặn được thiết kế riêng theo nhu cầu.

Hải sản hấp sốt bào ngư

Sò điệp và xà lách

Sò điệp nướng phô mai- Xà lách Parmesan

Cá Xốt chua

Cá cuộn nấm xốt chua cay

Gà xào với bánh mì

Gà xào sốt và bánh mì

Tôm với củ sen

Tôm với củ sen chiên xốt hàn quốc

Trứng hấp hải sản kiểu nhật

Trái cây

2.9 Hoàn chỉnh sắp xếp sớm hơn dự kiến

Hoàn chỉnh sắp sớm hơn dự định

Hoàn chỉnh việc sắp xếp chuẩn bị không gian tổ chức lễ cưới

Nếu bạn hoàn chỉnh việc sắp xếp, chuẩn bị không gian quá gần ngày tổ chức lễ cưới, bạn có thể sẽ không đủ thời gian để kiểm tra và rà soát kĩ những lỗi nhỏ. Vì vậy, hãy hoàn thành mọi công việc set-up về không gian, âm thanh, ánh sáng trước 1 ngày để bạn có thể kiểm tra và chắc chắn về mọi thứ.

2.10 Kế hoạch dự phòng cho vấn đề thời tiết

Tổ chức tiệc cưới tại nhà thường được tận dụng không gian ngoài trời, tuy nhiên thời tiết tại Sài Gòn lại rất ẩm ương và dễ thay đổi bất thường. bạn hãy suy nghĩ về việc thuê mái che lưu động để đề phòng trường hợp mưa bất ngờ khiến cho ngày vui trở nên kém vui hơn.

3. MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ VỀ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ MÀ ASIANA PLAZA ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Không gian chuẩn bị trước khi tiệc diễn ra

Không gian chuẩn bị trước khi đám cưới tại nhà diễn ra

Cô dâu và chú rể chụp hình cùng khách mời

Cô dâu và chú rể lưu giữ khoảng khắc kỉ niệm cùng khách mời

Nhân viên phục vụ chuẩn bị chu đáo trước khi tiệc bắt đầu

Nhân viên phục vụ chuẩn bị chu đáo trước khi đám cưới tại nhà bắt đầu

Quầy nước và bánh dùng cho teabreak

Quầy teabreak dùng nước và bánh cho các khách mời

Asiana plaza tổ chức tiệc cưới tại nhà chu đáo

Sự chu đáo của Asiana plaza trong khâu tổ chức tiệc

Cô dâu và chú rể chụp hình cùng với các khách mời đến dự lễ

Cô dâu và chú rể lưu giữ kỉ niệm với khách mời đến dự lễ

Nhân viên phục vụ tận tâm, chăm sóc chu đáo các khách mời

Nhân viên phục vụ tận tâm, chu đáo chăm sóc tốt cho các khách mời

Cô dâu và chú rể rạng ngời trong ngày cưới

Cô dâu và chú rể tươi cười, rạng ngời trong ngày cưới

Bắp bò muối với xà lách tôm và bơ

Bắp bò muối tương Nhật xà lách tôm và bơ

Bò cuộn vẹm xanh

Bò cuộn vẹm xanh được bài trí rất đẹp mắt

Cơm chiên hải sản với đậu Nhật

Cơm chiên hải sản đậu nành Nhật

Trên đây là những chia sẻ từ Asiana Plaza về việc tổ chức tiệc cưới tại nhà, hi vọng bài viết phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình cũng như những lưu ý cần thiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chi nhánh TPHCM

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Chia sẻ nội dung

Với định hướng trở thành chuỗi thương hiệu đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm địa điểm sang trọng, thấu hiểu với mức chi phí tối ưu, Asiana Plaza không chỉ mang đến hệ dịch vụ mang tính toàn diện, mà bạn còn có thể tìm thấy các thông tin hữu ích và kinh nghiệm chuyên sâu xoay quanh lĩnh vực tổ chức, hoạch định sự kiện qua các nội dung được cập nhật liên tục từ đội ngũ của chúng tôi.

logo-asian-plaza

Asiana Plaza

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện