Giải đáp: Đám hỏi có cần trao nhẫn không? Và những điều cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Không ít các cặp đôi chuẩn bị bước vào đám hỏi (lễ đính hôn) nhưng vẫn luôn thắc mắc “đám hỏi có trao nhẫn không?” Hiểu vấn đề sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt nhất cho ngày đám hỏi của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết từ Asiana Plaza dưới đây.

Đám hỏi có cần trao nhẫn không? Nguồn ảnh: Internet
Đám hỏi có cần trao nhẫn không? Nguồn ảnh: Internet
Đám hỏi hay chính là lễ đính hôn là một buổi lễ truyền thống được tổ chức với mục đích chính là thông báo đến tất cả hai bên họ hàng chuyện tình cảm của đôi lứa. Theo đó, đám hỏi hay lễ đính hôn chính là ngày nhà gái báo hỷ, hứa gả con gái của gia đình cho con trai của gia đình thông gia. Buổi lễ này diễn ra dưới sự chứng kiến của bà con thân thuộc trong dòng họ hai bên và bạn bè thân thiết.

Đám hỏi là lễ nghi quan trọng phải có trong mọi thủ tục đám cưới ? Nguồn ảnh: Internet
Đám hỏi là lễ nghi quan trọng phải có trong mọi thủ tục đám cưới ? Nguồn ảnh: Internet

Đây chính là một bước đệm cực quan trọng để chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới của cặp đôi. Trong buổi lễ này, phía nhà trai sẽ có lời dạm hỏi cô dâu cho chàng trai, đồng thời phía nhà trai cũng phải mang đến lễ vật, thông báo ngày giờ và các chương trình sẽ diễn ra như thế nào vào ngày cưới.

2. Đám hỏi có cần trao nhẫn không?

Một trong những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc là đám hỏi có cần trao nhẫn không? Cùng xem thông tin chia sẻ chi tiết dưới dây

2.1 Quan niệm về việc trao nhẫn ngày đám hỏi 

Lễ đính hôn có trao nhẫn không? Theo truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến này, trong đám hỏi hay lễ đính hôn thì cặp nhẫn là vật không thể thiếu. Trong quá trình thực hiện nghi thức đính hôn, cô dâu, chú rể sẽ tiến hành trao nhẫn trong đám hỏi cho nhau. Hành động này sẽ được chứng kiến bởi hai bên họ hàng, có thể nói cặp nhẫn là minh chứng cho tình yêu của cặp đôi đã được đơn hoa kết trái.

Trao nhẫn trong lễ đính hôn / Nguồn ảnh: Internet
Trao nhẫn trong lễ đính hôn / Nguồn ảnh: Internet

Cặp nhẫn là thứ quan trọng nhất với các cặp đôi trong lễ đính hôn, tuy nhiên với những gia đình khá giả thì có thể nhà trai sẽ chuẩn bị thêm các món quà trang sức giá trị để tặng cho cô dâu. Nó không chỉ là món quà ra mắt nhà gái mà còn là minh chứng tuyệt vời nhất thể hiện tình yêu và hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

2.2 Cách chọn nhẫn đẹp cho ngày đám hỏi 

Nhẫn đính hôn phải là nhẫn cặp. Tuy nhiên, việc chọn cặp nhẫn có thiết kế như thế nào lại phụ thuộc rất nhiều vào chính sở thích, điều kiện tài chính của các cặp đôi. Các bạn có thể chọn nhẫn kim cương, nhân vàng, nhẫn đính đá quý cao cấp,… nhưng cũng có thể lựa chọn nhẫn vàng ta truyền thống.

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, hi vọng bạn đọc đã nắm được những điều hữu ích cho mình cũng như trả lời cho câu hỏi: “đám hỏi có trao nhẫn không?”.

Lễ đính hôn hay đám hỏi là nghi lễ rất quan trọng trước khi bước vào lễ cưới. Sau các nghi thức quan trọng cần phải có sẽ là một buổi tiệc thân mật do nhà gái đãi nhà trai. Nếu bạn bên phía nhà gái, có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc đám hỏi tại nhà của Asiana Plaza. Với kinh nghiệm tổ chức các loại hình tiệc chuyên nghiệp, lễ đính hôn của bạn sẽ diễn ra đúng như mong muốn khi đội ngũ nhân sự năng động, nhiệt tình luôn bên cạnh, để từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút chu đáo.

Asiana Plaza sở hữu đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp giúp cho buổi tiệc thân mật giữa 2 bên gia đình thêm phần ấm cúng
Asiana Plaza sở hữu đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp giúp cho buổi tiệc thân mật giữa 2 bên gia đình thêm phần ấm cúng

Đặc biệt với thực đơn chiêu đãi hơn 200 món mang nhiều hương vị từ Á đến Âu, đảm bảo đem đến cho quan khách 2 dòng họ những trải nghiệm ẩm thực chất lượng 5 sao trong khoản chi phí hợp lý nhất. Liên hệ với Asiana Plaza theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ chi tiết về dịch vụ nhé.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện