CÁCH TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI CHUYÊN NGHIỆP

Cách tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp

Lễ ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp đánh dấu cho sự ra đời của sản phẩm, khởi đầu cho cả một quá trình kinh doanh lâu dài. Chính vì vậy, buổi lễ cần phải cẩn thận, thu hút được khách hàng đến tham dự, từ đó có thể thuyết phục được công chúng sử dụng sản phẩm công ty mình.

Buổi lễ ra mắt sản phẩm mới - Realme C15
Buổi lễ ra mắt sản phẩm mới – Realme C15
Lễ ra mắt sản phẩm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm mới của doanh nghiệp đối với khách hàng tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Đây là quá trình đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hay một dòng sản phẩm nào đó trong quá trình kinh doanh. Vậy nên việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới đem lại những giá trị sau:
  • Nhắc nhớ khách hàng về thương hiệu và cách phân biệt được sản phẩm.
  • Việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp được gia tăng một cách hiệu quả.
  • Giá trị thương hiệu doanh nghiệp được nâng tầm trên thị trường.
  • Sản phẩm được truyền thông, và quảng cáo một cách nhanh chóng, hiệu quả. tới khách hàng.
Sự kiện ra mắt dự án mới rất quan trọng với doanh nghiệp
Sự kiện ra mắt dự án mới rất quan trọng với doanh nghiệp

2. Các hình thức tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Lễ ra mắt sản phẩm mới có những hình thức nào? Asiana Plaza chia sẻ với các đơn vị quan tâm 4 cách thức tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới độc đáo và hiệu quả nhất:

2.1 PRESS CONFERENCE – HỌP BÁO

Một trong những ý tưởng tổ chức ra mắt sản phẩm hiệu quả và ấn tượng nhất chính là họp báo. Đây là phương thức tiếp xúc trực tiếp với báo chí, cơ quan ngôn luận để quảng bá sản phẩm, gây chú ý đến khách hàng. Họp báo có thể là ý tưởng ra mắt sản phẩm không mới nhưng chưa bao giờ cũ vì có thể tiếp cận khách hàng nhanh và nhiều. Ngoài ra, chi phí để vận hành chủ yếu tốn kém ở khâu mời phóng viên tham dự.

Họp báo ra mắt MV mới của ca sĩ Chu Bin tại Asiana Plaza
Họp báo ra mắt MV mới của ca sĩ Chu Bin tại Asiana Plaza

Muốn cuộc họp báo ra mắt sản phẩm mới ghi dấu ấn, thu hút khách hàng và diễn ra thành công thì thông cáo báo chí cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Thông cáo báo chí nên đạt được các yếu tố “dễ hiểu, dễ tiêu”, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn hấp dẫn và nêu được những ưu điểm nổi bật của sản phẩm.  

2.2 EVENT LAUNCHING 

Event launchingsự kiện ra mắt sản phẩm mới với quy mô lớn, hình thức tổ chức rộng nhằm công bố, đánh dấu thời khắc chính thức của sản phẩm được tung ra thị trường. Ngoài ra, Event launching còn có những tiết mục văn nghệ, nghệ thuật đặc sắc, đội ngũ PG và MC chuyên nghiệp giới thiệu sản phẩm cũng như tiệc nhẹ sau chương trình.
Các sự kiện ra mắt sản phẩm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi khía cạnh
Các sự kiện ra mắt sản phẩm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi khía cạnh

Chính vì vậy, sự kiện này phải có mức đầu tư kinh phí vô cùng lớn để thuê phòng tổ chức, nhà báo, phóng viên, đội ngũ MC, PG, tổ chức tiệc, tặng quà cho khách,…Tuy nhiên kết quả mang lại vô cùng lớn, thông tin sản phẩm được đến với khách hàng một cách nhanh chóng và tiếp cận hiệu quả cao.

2.3 ROADSHOW 

Các doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn Roadshow là một hình thức ra mắt sản phẩm mới ấn tượng nhất. Ý tưởng tổ chức Roadshow càng độc lạ thì càng gây dấu ấn trong lòng khách hàng. Đặc biệt, Roadshow còn giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu, bằng cách sử dụng đội hình bắt mắt sẽ dễ dàng khơi gợi sự tò mò từ các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Roadshow là phương pháp gây ấn tượng cho người xem về thương hiệu
Roadshow là phương pháp gây ấn tượng cho người xem về thương hiệu

Linh hoạt về thời gian và địa điểm, mang tính chất lưu động cũng chính là ưu điểm của Roadshow. Bởi những yếu tố này sẽ thu hút được khá nhiều đối tượng khách hàng. 

2.4 ACTIVATION 

Cứ nhắc đến từ khóa “ra mắt sản phẩm” thì không thể thiếu hình thức Activation, bởi hình thức này sẽ giúp sản phẩm mới của bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và giúp khách hàng hiểu rõ hơn những ưu điểm của sản phẩm. Đặc biệt, ông bà ta thường nói “Trăm nghe không bằng một thấy”, mà thấy lại càng không bằng thử. Trong khi đó, Activation là cách để thuyết phục mọi người dùng thử sản phẩm của bạn.

Dùng Activation khi sản phẩm bạn chưa có trên thị trường
Dùng Activation khi sản phẩm bạn chưa có trên thị trường

Lễ ra mắt sản phẩm mới bằng Activation chủ yếu là các hoạt động hoạt náo gây sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, mời khách hàng dùng thử sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Activation thường được tổ chức tại các địa điểm mà khách hàng mục tiêu thường xuất hiện như: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa,… Thông qua sự kiện này, khách hàng sẽ tiếp xúc và trải nghiệm trực tiếp với sản phẩm. Từ đó, tạo dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng vô cùng hiệu quả.

3. Các bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Quy trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới bao gồm các bước sau:

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tiến hành phân tích và xác định mục tiêu liên quan

– Lên ý tưởng chương trình, concept tổ chức, MC, khách mời tham dự và địa điểm tổ chức

– Lên kịch bản một cách chi tiết, cụ thể, tiết mục nghệ thuật, nguồn lực nhân sự

– Tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang trí sự kiện

– Tiến hành Launching sự kiện.

– Dọn dẹp vật dụng thiết bị sau khi sự kiện kết thúc.

4. Kịch bản chi tiết chương trình ra mắt sản phẩm

4.1 Lên ý tưởng và chủ đề 

Ý tưởng chương trình là phần quan trọng tạo nên sự thành công và điểm nổi bật của buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Mọi thứ phải thật tỉ mỉ, chu đáo khi xuất hiện trước mắt khách mời như trang trí, thiết kế, bố cục, màu sắc… tất cả phải phù hợp với chủ đề ra mắt. Đặc biệt, một số chi tiết nhỏ như âm thanh, ánh sáng phải hòa hợp với nhau, tạo nên thể thống nhất với chủ đề chương trình.

4.2 Ấn định thời gian và địa điểm 

Địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời phụ thuộc rất lớn vào chủ đề chính của chương trình. Thông thường nếu tổ chức trong nhà thì địa điểm là khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị…Địa điểm ngoài trời là các khu du lịch nổi tiếng, resort, du thuyền,…

Asiana Plaza là nơi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới được nhiều người lựa chọn
Asiana Plaza là nơi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra, địa điểm tổ chức còn phụ thuộc vào quy mô chương trình, yếu tố thời tiết nhằm đảm bảo đáp ứng một cách đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng.

Thời gian lý tưởng kéo dài để ra mắt sản phẩm mới là từ 90 đến 120 phút là hợp lý.

4.3 Lên danh sách khách mời 

Nên mời những người nổi tiếng, có uy tín trong giới nghệ sĩ để thu hút báo chí, đám đông tham gia tiếp cận khách hàng, từ đó phát triển sản phẩm dịch vụ sẽ rất dễ dàng.

4.4 Chốt MC và nhân viên phục vụ 

Mc nên chọn hai người để góp phần tạo bầu không khí thoải mái, vui tươi cũng như có thể hỗ trợ cho nhau trong xuyên suốt chương trình.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới cần nhân lực phục vụ với số lượng lớn, chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ cung cấp nguồn nhân lực của các đơn vị uy tín nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất..

4.5 Chuẩn bị các tiết mục biểu diễn

Để tăng thêm phần hấp dẫn, kịch tính cho chương trình, lễ ra mắt sản phẩm mới sẽ được đan xen các tiết mục văn nghệ, nghệ thuật phục vụ khách mời hoặc cung cấp tiệc nhẹ thưởng thức. Ngoài ra, còn chuẩn bị các phần quà ý nghĩa, lời cảm ơn và giải đáp các thắc mắc về giá trị sản phẩm từ những người đến tham dự. 

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ cũng là điểm quan trọng cần xem xét
Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ cũng là điểm quan trọng cần xem xét

5. Asiana Plaza – trung tâm tổ chức hội nghị chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Asiana Plaza tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới hàng đầu tại TPHCM. Với vị trí địa lý thuận lợi, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, các sảnh tiệc thiết kế độc đáo, sang trọng với sức chứa lớn cùng hệ thống âm thanh – ánh sáng hiện đại, Asiana Plaza sẽ mang đến sự thành công và suôn sẻ cho những sự kiện của doanh nghiệp, thương hiệu.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp tại Asiana Plaza
Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp tại Asiana Plaza

Asiana Plaza cam kết sẽ là đối tác đáng tin cậy và lựa chọn phù hợp cho các sự kiện các doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới theo thông tin dưới đây.

ASIANA PLAZA ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI NGƯỜI

 

Bạn ơi, bài viết hu ích với bạn ch? 
Chia sẻ nội dung

Trần Thanh Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt Sự Kiện